Tranh Tùng Hạc Bằng Đồng

Tranh Tùng Hạc Bằng Đồng thuộc top 5 dòng tranh đồng được ưa thích nhất thị trường hiện nay.

Đây là bức tranh đồng phong thủy cực đẹp rất phù hợp cho không gian phòng khách. Tranh tùng hạc là bức tranh phác họa hình ảnh cây tùng và chim hạc. Cây tùng vững chãi, cùng hình ảnh chim hạc bay lượn là biểu tượng cho sự may mắnthịnh vượng.

Lê Gia chuyên chế tác các bức tranh tùng hạc cỡ lớn

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên trong phong thủy

Thay vì lời chúc: “Phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn“, người xưa đã mượn hình ảnh tùng và hạc để ví von vẻ đẹp và tuổi thọ của con người trong câu đối: “ Vạn cổ thanh tùng xuất bất lão/ Thiên thu bạc lạc thọ vô cương“.

Tùng là loài cây có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Hình ảnh tùng còn được đưa vào trong tranh tứ quý để biểu hiện cho bậc chính nhân quân tử dù sống ở vùng đất cần cối vẫn luôn xanh tốt.

Theo quan niệm người Trung Hoa, Tùng còn là loài cây xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem lại sự bình yên cho con người.

Với chim Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” giải nghĩa ra là; “Qua ngàn năm hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen, nên gọi là hạc huyễn hoặc”.

Vì vậy, từ lâu người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự TRƯỜNG THỌ.

Bức tranh mang ý nghĩa cao quý, khí tiết thanh cao, vĩnh cửu mãi mãi. Sự kết hợp giữa Tùng và Hạc mang lại giá trị phong thủy to lớn. Trong phong thủy, cảnh Tùng hạc diên niên vừa mang ý nghĩa sức khỏe trường thọ. Ngoài ra, có thể hiểu theo ý khí tiết thanh cao gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên Tùng Hạc đồng xuân.

Treo tranh Tùng Hạc Diên Niên bằng đồng là biểu hiện cho sự giàu sang, thịnh vượng, bình an, vĩnh cửu. 

Bức tranh thích hợp làm quà tặng gửi tới cha mẹ, ông bà cầu chúc sức khỏe, trường thọ cùng con cháu.

Cách treo tranh tùng hạc diên niên đúng phong thủy

 1. Tranh tùng hạc diên niên đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Nếu treo trong nhà, nên treo trong phòng khách hoặc phòng riêng, và treo tranh ở hướng Nam và Tây Bắc.
 2. Để giúp phát huy tốt nhất tính ứng dụng trong phong thủy, tranh nên treo trong phòng khách.
 3. Không treo tranh ở phòng tắm vì là nơi ẩm ướt, chật chội không phù hợp với hình tượng lớn lao của tùng hạc.
 4. Không treo tranh ở khu vực bếp vì mang tính hỏa kỵ hoàn toàn với mệnh thủy, mộc của bức tranh.
 5. Theo ngũ hành: Tranh tùng hạc diên niên đại diện cho hành Thủy. Do vậy xét về mệnh, tranh hợp với những người mệnh Mộc hoặc Thủy, sẽ đem lại nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Một số loại tranh tùng hạc được ưa thích

Mỗi loại tranh mà Lê Gia sản xuất chế tác có phong cách và vẻ đẹp khác nhau phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của từng quý khách.

Các kích thước tranh bách hạc thường sản xuất như: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76…tất cả các kích thước đều được chế tác dựa vào thước loban. Ngoài các kích thước trên, Lê Gia nhận chế tác tranh đồng theo kích thước yêu cầu khách hàng.

Các nội dung tranh tùng hạc phổ biến như:

 1. Tranh Bát Hạc Quần Tùng Bằng Đồng: miêu tả 8 con hạc bên cây tùng
 2. Tranh Bách Hạc Quần Tùng Bằng Đồng: miêu tả 100 con hạc bên cây tùng
 3. Tranh Bách Hạc Độc Tùng Bằng Đồng: 100 con hạc quây quần bên 1 cây tùng
 4. Tranh Bách Hạc Song Tùng Bằng Đồng: 100 con hạc quây quần bên 2 cây tùng

Tranh bát hạc quần tùng mạ vàng 24k theo yêu cầu

Quy cách và chất liệu chạm tranh tùng hạc bằng đồng

 1. Về nguyên liệu: tranh được chạm từ đồng vàng, đồng đỏ nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng dày tiêu chuẩn 8 rem thuận tiện cho việc chế tác mà không sợ bị thủng, cong vênh.
 2. Về quy cách: tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay nghệ nhân của xưởng Lê Gia.
 3. Khung tranh chủ yếu được chọn bằng gỗ thịt. Khung gỗ thường là loại gỗ gụ, trò chỉ, hương, gõ đỏ,…Ngoài ra có thể sử dụng loại tranh khung liền đồng, xương khung là inox 304 rất chắc chắn.
 4. Tranh tùng hạc bằng đồng thường được sử dụng nguyên màu đồng. Tranh sau khi hoàn thiện khâu sửa nguội, đánh bóng sẽ được phủ vẽ màu và phủ lớp sơn 2k để bảo vệ bề mặt.
 5. Tranh tùng hạc bằng đồng mạ vàng, dát vàng: Để giúp bảo vệ bề mặt và thêm phần sang trọng một số bức tranh được mạ vàng 24k, dát vàng 9999.
 6. Tranh tùng hạc bằng đồng mạ tam khí: tranh được xử lý bề mặt sau đó được tiến hành mạ tam khí (vàng – bạc – đồng đỏ) lên bề mặt. Tranh mạ tam khí là dòng tranh có màu sắc đặc trưng bởi 3 loại kim khí.
 7. Tranh tùng hạc bằng đồng mạ vàng, dát bạc: tranh được mạ vàng 24k toàn bộ sau đó được dát thêm lên hoa văn bằng bạc tạo điểm nhấn.

Tranh Tùng Hạc có cần hợp tuổi, mệnh, phong thủy?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì những đồ vật bày biện trong nhà, trong phòng đều có sự ảnh hưởng nhất định đến tài mệnh, sinh khí và sức khỏe của gia chủ. Đồng là một trong 3 kim loại quý có cát khí tốt, nếu được dát thêm vàng hay bạc cát khí còn cao hơn.

Tuy nhiên, tranh tùng hạc rất tốt đối với người tuổi Tỵ hoặc những người mạng Mộc, Thủy.

Tranh tùng hạc bằng đồng có thực sự bền không?

Đồng là kim loại cứng nên rất bền. Tuy nhiên, đồng cũng là kim loại tác dụng với oxy tạo ra o-xít đồng nên tranh bị xuống màu theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, những bức tranh sau khi được xử lý đánh bóng sẽ được phủ dầu bóng 2k trong suốt và cách ly đồng với môi trường. Ngoài ra, tranh còn được ghép khung gỗ có kính chống bụi và hơi ẩm cũng giúp tranh bền màu hơn.

Đặc biệt, đối với các dòng tranh bát mã phủ vàng thậm chí có thể không cần khung kính sẽ vẫn đảm bảo độ bền nhờ vào vàng là kim loại hiếm không tác dụng với oxi. Do vậy tranh phủ vàng sẽ có độ bền lâu hơn.

Chất lượng tranh tùng hạc liệu có đúng như hình ảnh và video trên website

Đối với các sản phẩm có sẵn mẫu tại cửa hàng hay sản phẩm chế tác theo yêu cầu. Khi mua hàng tại Lê Gia, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Sau khi thỏa thuận và đi đến thống nhất về giá cả giữa 2 bên, nhân viên Lê Gia sẽ gửi video sản phẩm hoặc hình ảnh thực tế của sản phẩm trước khi giao. Do đó, dù là mua hàng trực tiếp hay đặt hàng ở xa, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm tại Lê Gia.

Mua tranh đồng Bát mã tại Lê Gia, quý khách nhận được gì?

✔ Miễn phí vận chuyển và lắp đặt
✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
✔ Sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống, chất lượng, mẫu mã đảm bảo
✔ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.
✔ Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào
✔ Cam kết bảo hành sản phẩm:

➖ Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
➖ Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
➖ Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.

Tranh đồng Tùng Hạc

Tranh bách hạc quần tùng bằng đồng
24.000.000₫ 28.000.000₫ - 14%
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy