ĐÚC TƯỢNG CHÂN DUNG

Đúc Tượng Chân Dung bằng đồng đang là xu thế hiện nay, bởi mọi người rất muốn lưu giữ hình ảnh của mình cho con cháu sau này. Tượng chân dung cũng thường được dùng để thờ cúng thay thế cho những di ảnh. Nhiều người quan niệm rằng, đúc tượng chân dung chỉ nên đúc cho người đã mất nhưng thực tế thì rất nhiều người đúc tượng bản thân mình khi họ sống rất khỏe mạnh, thậm chí là những người trẻ tuổi. Giá đúc tượng chân dung bằng đồng tương đối hợp lý, do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể đúc 1 pho tượng chân dung cho chính mình. Để hiểu hơn về đúc tượng chân dung, Đồ đồng Đông Sơn xin chia sẻ cùng quý khách một số thông tin qua bài viết sau:

Đúc tượng chân dung Bác Giáp bằng đồng theo yêu cầu

Các loại tượng chân dung bằng đồng phổ biến

  • Phân về kích thước:

+ Tượng chân dung bán thân thường có kích thước 42cm, 45cm, 48cm, 61cm, 68cm,...
+ Tượng chân dung toàn thân thường có kích thước 81cm, 1m08, 1m28 hoặc tỷ lệ 1:1 so với người thật.

Ngoài các kích thước trên quý khách hoàn toàn yêu cầu đúc tượng chân dung theo kích thước tùy ý.

  • Phân về hình dáng:

+ Tượng chân dung bán thân
+ Tượng chân dung toàn thân

  • Phân về chất liệu, màu sắc:

+ Tượng chân dung chế tác bằng đồng đỏ
+ Tượng chân dung chế tác bằng đồng đỏ hun
+ Tượng chân dung chế tác bằng đồng đỏ dát vàng

Mẫu tượng chân dung đắp bằng đất sét

Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng tại Đồ đồng Đông Sơn

Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc thường là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua các giai đoạn sau:

1. Nhận mẫu hình ảnh tư liệu:

  • Đối với người đã khuất, tư liệu ảnh phải được gia đình lựa chọn sao cho ảnh phải rõ nét nhất có thể, ảnh chưa qua chỉnh sửa. Nếu trường hợp không có tư liệu về ảnh thì gia đình phải xây dựng hình ảnh để giúp nghệ nhân tạo mẫu bằng việc miêu tả đặc điểm.
  • Đối với người còn sống, quý khách cần cung cấp hình ảnh rõ nét nhất (có thể nhờ thợ chụp ảnh) chụp tất cả các góc cạnh cần thiết. Nếu quý khách ở gần xưởng, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nhà hỗ trợ chụp ảnh. Đây là khâu quan trọng đầu tiên giúp cho việc tạo mẫu được đúng ý, có thần.

2. Tạo mẫu: Từ ảnh, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Duyệt mẫu tượng chân dung sao cho giống với người thật

Nếu có điều kiện quý khách nên chuyển từ mẫu đất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng hạn chế việc bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

3. Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành từ 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được đem đi nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C và để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

4. Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng bác là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

5. Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi chuyển sang thể lỏng, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

6. Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Tiến hành sửa nguội, đánh bóng các chi tiết tượng đồng

Thời gian để hoàn thiện 1 pho tượng chân dung bằng đồng

Tượng chân dung bằng đồng là một sản phẩm mỹ nghệ rất đặc trưng và cần phải có đầy đủ thời gian để hoàn thiện. Thông thường, Lê Gia hoàn thiện 1 pho tượng chân dung trong khoảng 25-30 ngày. Như đã nói ở trên, tượng chân dung chủ yếu được tạo mẫu trước khi đúc. Đây là khâu quan trọng và cần kiểm duyệt kĩ càng. Sau khi phía khách hàng đồng nhất mới đem phôi đó đi làm khuôn và đúc. Lúc này, pho tượng sẽ đạt chuẩn thần thái nhất theo nguyện vọng của quý khách.

Báo giá đúc tượng chân dung bằng đồng

  • Đối với đúc tượng chân dung bán thân bằng đồng có giá từ 17tr/pho (bao gồm 1 pho tượng đồng + 1 pho thạch cao).
  • Đối với đúc tượng toàn thân bằng đồng giá chỉ từ 45tr/pho, đúc toàn thân tỷ lệ 1:1 so với người thật giá từ 120tr/pho.

Do đúc tượng chân dung là sản phẩm đúc rất đặc thù và có những yêu cầu không ai giống ai nên việc báo giá chi tiết cần phải được tư vấn. Do vậy quý khách hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Tượng Chân Dung bằng đồng liệu có bền không?

Tượng chân dung hay bất kể các sản phẩm tượng đồng khác đều có độ bền gần như trường tồn mãi mãi. Tuy nhiên, do đặc tính đồng là kim loại tác dụng trực tiếp với oxi sẽ rất dễ dàng bị xuống màu đặc biệt là với môi trường ẩm ướt. Để khắc phục tình trạng đó thì tượng chân dung ngoài được phủ lớp 2k bảo vệ còn có những tượng được dát vàng 9999 để bảo vệ bề mặt có độ bền cao nhất và cũng giúp sản phẩm thêm sang trọng hơn.

Tượng chân dung bằng đồng nguyên bản cũng sử dụng từ 50 năm (càng để lâu tượng càng cổ kính).

Để có độ bền tốt nhất thì điều quan tâm đầu tiên chính là chất lượng đúc sản phẩm. Nếu đó là sản phẩm kém chất lượng thì dù có bảo vệ bằng mạ vàng hay dát vàng thì cũng nhanh chóng bị phá hủy (bởi đồng có tính chất sủi, đẩy đồng ra bề mặt khi đúc không chuẩn xác hay làm nguội bề mặt không chuẩn). Do vậy, sản phẩm tốt cần người thợ phải có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm.

Đặt đúc tượng chân dung qua mạng liệu có đảm bảo không?

Chúng ta đang bước vào thời đại công nghệ số nên việc mua hàng, đặt hàng rất dễ dàng được chỉ cần 1 lần nhấn chuột. Việc mua sắm qua mạng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và cực kỳ tiện lợi cho những khách hàng ở xa. Đối với khách hàng ở xa thì chỉ cần lựa chọn mẫu mã trên website và gọi 1 cuộc điện thoại để xác nhận đơn hàng.

Với hình thức mua hàng này, chúng tôi cam kết đảm bảo sẽ giúp khách hàng không phải quá lo ngại về vấn đề này. Một trong những cách thức đảm bảo nhất về quyền lợi cho khách hàng là quý khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, hàng tốt chuẩn thì nhận, xấu, sai thì trả. Quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào.

Chất lượng tượng chân dung liệu có đúng như những gì quảng cảo?

Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất của khách hàng khi đặt đúc tượng chân dung khi mà chưa được chứng kiến hay về tận nơi xưởng đúc đồng (đặc biệt là những vị khách hàng ở xa). Tuy nhiên quý khách để ý kỹ và xem thông tin website của Lê Gia sẽ thấy chúng tôi là 1 cơ sở Uy tín. Lê Gia đã và đang chế tác rất nhiều tượng chân dung bằng đồng. Không chỉ phục vụ những người dân mà chúng tôi còn nhận đúc tượng chân dung của những vị doanh nhân, người có công với nhà nước hay những vị thiền sư trong Phật giáo.

Đúc tượng chân dung

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy