Trống đồng lưu niệm là vật phẩm mang giá trị văn hóa dân tộc nên được nhiều đơn vị lựa chọn là quà biếu tặng khách hàng, đối tác... Trong so sánh với các quà tặng lưu niệm hiện nay, tại sao nên lựa chọn Trống Đồng làm quà tặng? Kích cỡ và giá thành ra sao? Đâu là đơn vị uy tín để chọn mua trống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Trống đồng đường kính 20cm, mạ vàng 24k

Trống đồng lưu niệm có những điểm gì đặc biệt để được lựa chọn?

Trống đồng không chỉ có chức năng đơn thuần vốn có của nó là nhạc khí. Trống đồng là minh chứng cho một lịch sử hào hùng của dân tộc, cho những tiến bộ vượt bậc của thời đại vua Hùng trong suốt lịch sử dân tộc. Trống đồng thay cho những “thước phim”, những quyển sách ghi chép lại, tái hiện lại cuộc sống của người Việt cổ. Khoảng thời gian không hề có bất kỳ một tư liệu nào có thể ghi lại.

Trống đồng là đại diện cho “hồn phách của dân tộc Việt”, niềm tự hào của đất nước. Ở đó có sự hoàn chỉnh tuyệt đối, từ vóc dáng, đến chất liệu, hình ảnh, đến từng nét hoa văn trang trí nhỏ nhất.

Trống đồng lưu niệm hiện nay có nhiều các kích cỡ, kích thước đường kính thông dụng là 7cm – 8cm – 9cm – 10cm – 12cm – 15cm – 20cm – 25cm – 30cm. Ngoài ra, các mẫu trống, mặt trống cỡ to kích thước từ: 40cm – 45cm – 50cm – 60cm – 70cm – 80cm – 90cm… cũng được sử dụng làm quà tặng dùng để trưng bày trong những không gian lớn.

Lô trống đồng lưu niệm sản xuất theo hoa văn nội dung theo yêu cầu

2. Điểm khác của trống đồng lưu niệm so với các sản phẩm khác

2. 1. Trống đồng lưu niệm so với sản phẩm lưu niệm nói chung

Các món quà tặng lưu niệm là món quà mọi người ta dành tặng cho nhau nhân một sự kiện, một kỷ niệm hoặc một ngày trọng đại nào đó. Là cách để thể hiện sự quý mến tình yêu thương đối với người được tặng quà lưu niệm.

Đó là cách để bày tỏ tình yêu với ai đó, với người bạn yêu thương, là để tỏ lòng biết ơn với đấng sinh thành. Là tình bạn bền lâu và trân quý.

2. 2. So với sản phẩm trống đồng, mặt trống cỡ lớn

Trống đồng xuất hiện từ thời cổ đại, bản thân nó là một loại nhạc cụ gõ bằng đồng, tiêu biểu cho kỷ nguyên đồ đồng thời đại Hùng Vương. Đồ đồng không chỉ tượng trưng cho tôn giáo, tín ngưỡng mà còn thể hiện quyền lực và đẳng cấp. Trống đồng theo một truyền thuyết kể rằng: vị thần tự xưng Thần Đồng Cổ,  còn gọi là thần trống đồng. Là vị thần bảo hộ và nâng đỡ người Việt trong suốt thời kỳ dựng nước đến giữ nước. Trải qua bao triều đại, từ thời Vua Hùng, đến thời đại Lý, Trần… trống đồng có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống. Cả các nghi lễ tôn giáo đến sinh hoạt cộng đồng, đến khi ra chiến trận.

Trống đồng thuộc về người thủ lĩnh cao nhất là biểu tượng của quyền lực. Người thủ lĩnh càng mạnh thì gắn liền với chiếc trống càng to, càng đẹp và nguy nga. Ngay cả khi con người chết, cũng sẽ chôn theo trống đồng, trở thành tài sản riêng và rất quý giá.

Với tất cả những ý nghĩa như thế, đến ngày nay, quà lưu niệm trống đồng được mọi người trân trọng. Trở thành món quà lưu niệm mang nhiều ý nghĩa nhất, quà tặng sang trọng nhất và tinh xảo nhất.

Trống đồng Lê Gia chế tác có hoa văn tinh xảo, sắc nét

3. Chất liệu chế tác trống đồng lưu niệm và quy trình chế tác trống đồng lưu niệm có những điểm gì đặc biệt?

Trống đồng hiện nay thường được làm từ đồng vàng thanh khiết (hàm lượng đồng chiếm khoảng 85% - hơn 90% cho các sản phẩm nhỏ. Còn những chiếc trống đồng cỡ lớn, đúc bằng đồng đỏ là bắt buộc mới có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thành phẩm là những chiếc trống với màu sắc vàng bắt mắt, sang trọng. Độ bền cao, nếu các sản phẩm được mạ vàng 24k hay dát vàng 9999 sẽ mang đẹp trọn đời.

Đơn vị nào muốn giảm giá thành, sử dụng đồng pha có hàm lượng đồng thật ít. Sản phẩm tạo thành sẽ có màu sáng chói, sau khoảng 2 - 3 năm sử dụng đã có hiện tượng bong tróc, xuống màu.

4. Họa tiết trên trống đồng lưu niệm

Các mẫu trống đồng lưu niệm có kích thước nhỏ nên thượng đúc bằng máy. Nói như thế, có bạn sẽ cho rằng, vậy thì mua sản phẩm của đơn vị nào cũng giống nhau cả. Thực tế lại không phải như thế, không phải sản phẩm bên nào cũng giống bên nào. Công nghệ đúc của mỗi đơn vị khác nhau sẽ tạo ra những sản phẩm trống đồng lưu niệm với độ sắc nét khác nhau, hoa văn và họa tiết khác nhau.

Trống Đồng cỡ lớn đúc hoàn toàn thủ công, hoa văn chạm trổ vô cùng tinh xảo. Đó là những mẫu trống đẹp, bắt mắt, được xử lý kỹ bề mặt tốt. Trống đồng cỡ lớn sử dụng đồng thanh khiết, vì thế, chúng có độ bền cao, càng sử dụng càng sáng đẹp.

Để chọn những mẫu trống đồng quà tặng, lưu niệm đẹp, người mua nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín như đồ đồng Lê Gia để chọn các sản phẩm ưng ý nhất.

5. Giá các mẫu trống đồng lưu niệm hiện nay như nào? Mua nhiều có rẻ không?

Các mẫu trống đồng hiện nay, có 2 loại trống đồng cơ bản là trống đồng Ngọc Lũ và trống đồng Đông Sơn.

  • Mức giá trống đồng quà tặng với kích thước 10cm, 12cm, 15cm, 20cm đúc bằng đồng vàng, mức giá từ 950.000đ - 3,8 triệu. Mạ vàng có mức giá từ 1,8 triệu - 6,9 triệu
  • Giá trống đồng quà tặng, mặt trống Đông Sơn kích thước lớn từ 30cm - 90cm bằng đồng vàng có giá khoảng 5,5 triệu trở lên.

Đồ đồng Lê Gia là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm trống đồng quà tặng uy tín, chất lượng. Liên hệ với chúng tôi: 0984.097.970 - 0984.030.989

6. Những lưu ý cần "bỏ túi" để chọn được chiếc Trống Đồng đẹp, chất lượng:

Chất liệu chế tác

Trống đồng chất lượng thường được làm bằng đồng vàng (hàm lượng đồng cao từ 85% - hơn 90%) đối với sản phẩm nhỏ. Với mẫu trống đồng cỡ lớn bắt buộc đúc bằng đồng đỏ mới đảm bảo được chất lượng. Trống đồng có độ bền cao lên đến 20 năm, thậm chí là đẹp trọn đời đối với hàng mạ vàng 24k hay dát vàng 9999.

Nhiều đơn vị vì muốn giảm giá thành sản xuất mà sử dụng đồng pha (hàm lượng đồng thật ít). Sản phẩm tạo thành thường có màu sáng có phần chói. Tuy nhiên, chỉ sử dụng được khoảng 2 - 3 năm sẽ có hiện tượng xuống màu trông thấy.

Quan sát họa tiết hoa văn

Các mẫu trống đồng quà tặng thường có kích thước nhỏ nên sẽ được đúc công nghệ. Tuy nhiên, không vì thế mà sản phẩm của bên nào cũng giống nhau. Tùy thuộc vào công nghệ đúc của từng đơn vị sẽ tạo ra những sản phẩm có độ sắc nét về hoa văn họa tiết khác nhau.

Các loại Trống Đồng cỡ lớn thường đúc hoàn toàn thủ công, các hoa văn được chạm vô cùng tinh xảo, sắc nét.

Trống đồng đẹp thường có màu sắc bắt mắt, các chi tiết được chạm tinh xảo. Do được xử lý kỹ bề mặt và sử dụng đồng thanh khiết nên cho độ bền cao, càng dùng càng thấy sáng đẹp.

Lựa chọn đơn vị chế tác uy tín

Cách tốt nhất để chọn được những mẫu trống đồng quà tặng, lưu niệm đẹp, chất lượng là người mua nên tìm các đơn vị cung cấp uy tín.

Quả trống đồng lưu niệm phủ vàng 24k, món quà ý nghĩa, giá trị tặng đối tác

Trống đồng lưu niệm

Trống đồng lưu niệm
600.000₫
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy