Còn hàng

Bát bộ kim cương bằng gốm mộc cao 4m

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá
Tình trạng: Sản phẩm đặt hàng
Liên hệ
Mô tả

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Bát bộ kim cương cao 4m bằng vật liệu gốm mộc
  • Chất liệu: Gốm mộc
  • Kích thước: Cao 4m
  • Khối lượng: 6000kg/ 1 pho, đúc đặc nguyên khối
  • Phương thức: Chế tác hoàn toàn thủ công

Bát bộ kim cương gồm những ai?

Bát bộ kim cương là tám vị hộ pháp trong Phật Giáo đó là: Thanh Trừ Tai, Tích Độc Thần, Hoàng Tùy Cầu, Bạch Tịnh Thủy, Xích Thanh Hỏa, Định Trừ Tai, Tử Hiền Thần, Đại Thần Lực. Tám vị hộ pháp chính là tám vị bồ tát hoá thân thành, có nhiệm vụ bảo vệ Phật Pháp.

Các vị hộ pháp có trang phục như võ tướng với đầu đội mũ Kim Khôi, thân mặc giáp, tay cầm khí giới như sẵn sàng xung chiến bất cứ lúc nào. Áo giáp mà các vị thần này khoác lên mình là chiếc áo đặc biệt, có những  biểu tượng gắn với tinh tú, sấm chớp. Và được gọi là áo giáp nhẫn nhục giúp cho tâm trong sáng, luôn vững lòng, kiên trì bảo hộ Phật pháp. Trong tám vị hộ pháp có ba vị tô mặt trắng với nét mặt nhân hậu được gọi là thần khuyến thiện. Năm vị còn lại có nét mặt đỏ dữ tợn là thần trừng ác.

Bát bộ kim cương bằng gốm mộc tạo Hà Nam

Tượng bát bộ kim cương làm bằng gốm mộc, cao 4m hiện đang được đặt tại chùa Minh Tảo, Hà Nam. Tượng được đặt ngay trước cổng chính của ngôi chùa, mỗi bên đặt 4 vị hộ pháp. Tượng hộ pháp có tác dung chính là giữ gìn, bảo vệ chùa, không để ai phá hoại, quấy nhiễu. Đồng thời cũng tạo ấn tượng mạnh đối với chúng phật tử khi đến chùa, thể hiện oai lực thần nghi hộ trì Tam bảo. 

Tượng được làm bằng gốm mộc, là loại gốm được tạo thành bằng cách kết hợp đất gốm với mật mía, xi măng, cát, sỏi,...theo tỷ lệ. Loại vật liệu này có độ cứng và độ bền tường đương với bê tông nhưng ít nứt hơn bê tông. Chính vì vậy, dù đặt trong nhà hay ngoài trời, tượng vẫn có độ bền cao, trường tồn hàng trăm.

Tượng Bát Bộ Kim Cương bằng gốm mộc được chế tác thủ công bởi những người nghệ nhân có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm. Mỗi bức tượng một tư thế, một vẻ mặt, sắc thái riêng. Từng đường nét lưu loát, tinh xảo đến mức cao nhất thể hiện được sự khéo léo, tài hoa và tay nghề của các nghệ nhân.

 

Giới thiệu

Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy