Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Bí kíp lựa chọn tranh đồng đẹp nhất cho người không rành

Tranh đồng hiện nay được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất. Không chỉ đảm bảo giá trị phong thủy, thẩm mỹ, mà còn có giá trị sử dụng nhờ độ bền đẹp vĩnh cửu. Tuy vậy, có không ít khách hàng cảm thấy không hài lòng với sản phẩm mình chọn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nhận biệt tranh đồng đẹp nhất cho những người không rành.

Nhận biệt tranh đồng đẹp nhất qua chất liệu

1. Chất liệu Tấm đồng

Một bức tranh đồng có chất lượng tốt, trước hết thể hiện ở chất liệu sử dụng để chế tác tranh. Thông thường, tranh đồng được làm từ loại đồng vàng hoặc đồng đỏ. Đồng phải nguyên chất, có độ mềm, dẻo, đạt tiêu chuẩn thì mới thực hiện các công đoạn thúc, chạm trổ được. Đây là yếu tố giúp nhận biệt tranh đồng đẹp nhất với sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, khi chế tác tranh đồng độ dày tấm đồng cũng là một yếu tố giúp phân biệt giá trị tranh đồng cao cấp và hàng phổ thông. Tranh đồng mỹ nghệ cao cấp thường sản xuất có độ dày từ 7,8 rem, còn tranh phổ thông thì sẽ có độ dày 3-4 rem để giảm giá thành phẩm.

Chất liệu đồng nguyên tấm được sử dụng tinh tế để chế tác tranh đồng

2. Chất liệu bề mặt

Ngoài chất liệu tấm đồng là nguyên liệu chính của tranh đồng được nhập khẩu từ Hàn Quốc với độ dày 8 rem. Đối với dòng tranh đồng cao cấp, Lê Gia còn sử dụng chất liệu vàng 24k, vàng 9999 để mạ, phủ lên mặt tranh khiến cho bức tranh đồng càng trở nên đặc biệt hơn. Bức tranh khi đó sẽ toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, thể hiên sự chịu chơi của chủ nhân.

Nhận biết tranh đồng đẹp qua yếu tố thẩm mỹ

Nền tranh đồng: Nhiều người mới chơi tranh đồng, không nhận biết được điều này nhưng có một đặc điểm mà chúng tôi có thể gợi ý bạn chính là nền tranh đồng. Nền tranh đồng đẹp, cao cấp sẽ phẳng, không có lỗ thủng. Mặt sau của bức tranh để trần tấm đồng. Ngược lại nền tranh chất lượng thấp thường không bằng phẳng, mấp mô, nhiều lỗ thủng, chắp vá. Những bức tranh đó thường mặt sau sẽ được ốp alu.
Chi tiết Tranh đồng:

Một bức tranh đẹp nhất, chúng phải bao gồm cả hình ảnh, màu sắc và ý nghĩa. Những yếu tố này cộng hưởng lại làm nên giá trị đích thực của một tác phẩm nghệ thuật làm từ chất liệu đặc biệt.

Tranh đồng đep thường được chế tác thủ công 100%. Người nghệ nhân phải mất rất nhiều thời gian và công sức để chế tác. Mỗi chi tiết tranh đều được trau chuốt, tỉ mỉ, nên ngay cả khi nhìn hay sờ vào, đều cảm thấy vô cùng hoàn hảo.

Bố cục Bố cục tranh đồng đẹp, cao cấp thì có đường nét, phối cảnh hài hòa, thuận mắt hơn tranh phổ thông. Mặc dù có thể cùng tên gọi dòng tranh.
Quy cách chế tác Tranh đồng cao cấp thường sản xuất chế tác theo quy cách thúc tay thủ công trên tấm đồng thay vì dập máy sản xuất đại trà
Chất liệu Chất liệu tranh đồng cao cấp thường sử dụng là tấm đồng vàng dày 7-8 rem, chất liệu bề mặt là vàng 24k hay 9999. Đối với tranh phổ thông có thể sử dụng tấm đồng dày 3-4 rem, chất liệu vàng 18k,..mạ vàng công nghiệp để giảm giá thành

>> Quy trình chế tác tranh đồng và những điều cần biết

Để mua được sản phẩm Tranh đồng ưng ý, quý khách cần lưu ý một vài đặc điểm nổi bật trên đây.

Chọn tranh đồng đẹp theo tuổi, mệnh của gia chủ

Những bức tranh đồng dù có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đến đâu nhưng nếu không hợp với mệnh, tuổi của gia chủ thì nó cũng không phát huy công dụng. Thậm chí, treo tranh khắc với gia chủ sẽ gây ra những xui xẻo trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vậy bên cạnh việc lựa chọn tranh đồng đep, trước khi mua tranh đồng bạn cần hãy xác định gia chủ thuộc tuổi gì, mệnh nào sau đó chọn tranh phù hợp theo tư vấn dưới đây:

Chọn tranh đồng  theo mệnh

  • Mệnh kim nên chọn tranh đồng có hình ảnh của nước. Chẳng hạn như tranh đồng về cá đang bơi trong hồ nước, tranh thuyền buồm ngoài biển khơi,…
  • Người mệnh Mộc nên hướng đến những bức tranh thiên nhiên để có được sự sung túc và ấm no cho không gian gia đình. Chẳng hạn như tranh bách hạc quần tùng.
  • Gia chủ mệnh Thủy sẽ nhận được nhiều may mắn nhất khi sử dụng tranh bằng kim loại đồng. Khi đó, nên hướng tới các bức tranh đồng có họa tiết màu trắng để tăng yếu tố phong thủy, giúp phát triển công danh, tài lộc tốt nhất.
  • Với người mệnh Hỏa,hãy lựa chọn các bức tranh đồng đẹp có nội dung liên quan đến lửa, nhiệt, nóng. Do Mộc sinh Hỏa nên cũng có thể chọn tranh hướng mộc để cân bằng phong thủy, mang lại những điều may mắn. Ví dụ như tranh cây cối, tranh thiên nhiên…
  • Với gia chủ mệnh Thổ, các bức tranh liên quan đến đất đai, nhà cửa, chùa chiền chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Có thể kể đến như chùa một cột, văn miếu quốc tử giám…

Chọn tranh theo tuổi

Tuổi Tý Gia chủ tuổi Tý muốn có nhiều tài vận, quý nhân phù trợ thì chọn những bức tranh đồng tranh rồng, tranh phong cảnh thiên nhiên, mùa xuân, hoa lá cành.
Tuổi Sửu Tuổi Sửu thích hợp nhất với những bức tranh phong cảnh mùa xuân, cây lá cành, non xanh cỏ thắm.
Tuổi Dần Tuổi Dần chọn tranh đồng đẹp có nội dung về sơn thủy, núi cao, hình hổ ….để có nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.
Tuổi Mão Người tuổi Mão nên sử dụng các loại tranh tứ quý thể hiện sự bình an, hạnh phúc, tài lộc ấm lo. Khi treo tranh nên chọn hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón được tài lộc và vận khí tốt đẹp.
Tuổi Thìn Người tuổi Thìn rất hợp với tranh đồng mã đáo thành công, tranh rồng, hoa mẫu đơn. Tranh giúp mang đến tài lộc, sinh khí an sinh. Tranh nên treo ở hướng Đông hoặc tường bên trái tùy theo hướng phòng. Không nên treo theo hướng Nam bởi nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo không may.
Tuổi Tỵ Người tuổi Tỵ muốn có phúc lộc, phúc thọ, đại cát đại lợi từ việc treo tranh đồng thì nên chọn tranh hoa mẫu đơn, tranh cá chép hoa sen, tranh tùng hạc,…
Tuổi Ngọ Người có tuổi Ngọ sẽ đón nhiều tài lộc, hưng thịnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nếu treo tranh đồng liên quan đến cá chép, tranh tứ quý, tranh tùng bách…
Tuổi Mùi Người tuổi Mùi tranh phù hợp với những bức tranh đồng đẹp có nội dung về phật giáo, quan âm, cây cối hoa lá cành. Những bức tranh này sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, phú quý giàu sang.
Tuổi Thân Người tuổi Thân treo tranh liên quan đến tùng hạc, tùng trúc để cầu bình an và đức phúc tốt nhất.
Tuổi Dậu Người tuổi Dậu chọn tranh có nội dung liên quan đến phượng hoàng, bách điểu, hoa mẫu đơn….
Tuổi Tuất Người tuổi Tuất mệnh Thủy nên treo tranh thác nước, thuyền buồm, hay tranh cửu ngư quần hội tranh hoa sen… Vì Thủy khắc Thổ nên người mệnh Thủy cần tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ. Tránh treo tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa.
Tuổi Hợi Người tuổi Hợi được khuyên chọn những bức tranh liên quan đến mẫu đơn, cá chép, song núi, tranh chữ…..

Chọn tranh đồng đẹp qua nơi cung cấp sản phẩm

Với những người không rành về tranh đồng, cách tốt nhất để sở hữu một bức tranh đẹp nhất là lựa chọn mua sản phẩm tại cơ sở uy tín. Lê Gia là một lựa chọn không nên bỏ qua khi quý khách tìm mua tranh đồng đẹp cao cấp.

Hiện nay, Đồ Đồng Lê Gia chuyên cung cấp, sản xuất các mẫu tranh đồng mỹ nghệ cao cấp với độ tinh xảo cao. Mỗi một chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ, cẩn thận. Nên khi nhìn vào bức tranh, mọi người đều cảm nhận được mức độ hoàn hảo trong từng milimet. Các sản phẩm mà Lê Gia cung cấp cũng vô cùng đa dạng. Từ tranh đồng, trống đồng, quà tặng, tượng đồng,... Ngoài ra, Quý khách hàng có thể đặt thiết kế, chế tác theo nội dung/ mẫu riêng. Thời gian để hoàn thiện một bức tranh cao cấp thường từ 1 -3 tháng.

Cơ sở uy tín đảm bảo tranh đẹp, chất lượng tốt nhất

Đặc điểm của tranh đồng tại Lê Gia

Nguyên liệu làm tranh đồng: Sử dụng đồng nguyên tấm nhập khẩu từ Hàn Quốc có độ dày 8 rem.
Kích thước: Ngoài các kích thước phổ thông. Lê Gia sản xuất đa dạng các kích thước khác theo yêu cầu của quý khách.
Khung tranh: Sử dụng gỗ cao cấp, đã qua xử lý chống mối mọt, cong vênh, co ngót
Bề mặt tranh: Phủ lớp 2K bảo vệ, mạ vàng, dát vàng, dát bạc
Mẫu mã: Mẫu mã đa dạng, 
Chi tiết tranh: Tinh xảo, sinh động, cuốn hút, họa tiết sắc nét, toát lên cái hồn của riêng nó.
Bố cục: Hài hòa, họa tiết trong tranh vừa đủ. Tranh được vẽ trên bản thảo trước khi chạm trực tiếp trên tấm đồng. Có thể yêu cầu riêng bố cục cho bức tranh của riêng mình
Độ bền: Tranh đồng có độ bền vượt trội so với các chất liệu khác.

Trên đây là một vài gợi ý giúp quý khách có thể nhận biết được tranh đồng đẹp nhất một cách nhanh chóng. Khi có nhu cầu mua tranh, hãy đến ngay với Đồ Đồng Lê Gia để sở hữu bức tranh đẹp, độc đáo nhất.

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Bạn đang xem: Bí kíp lựa chọn tranh đồng đẹp nhất cho người không rành
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy