Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Những tác phẩm tranh đồng treo phòng khách đẹp nhất

Tranh treo phòng khách bằng đồng, tranh phủ vàng sang trọng đẳng cấp tô điểm không gian phòng khách nhà bạn. Chúng tôi nhận đặt làm tranh theo yêu cầu phù hợp với mọi không gian phòng khách. Hãy cũng Lê Gia điểm qua một số lựa chọn tranh đồng phù hợp với phòng khách nhà bạn.

Lý do nên lựa chọn tranh đồng treo phòng khách

Tranh đồng là loại tranh đặc biệt, được làm từ chất liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ. Qua bàn tay khéo léo, cẩn thận của những người nghệ nhân gò chạm trực tiếp trên tấm đồng tạo lên tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện nên tranh đồng hiện đang là dòng sản phẩm chiều lòng được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Đây là vật trang trí phòng khách mà ai ai cũng muốn có.

Việc lựa chọn tranh đồng treo phòng khách làm tăng tính thẩm mỹ. Phòng khách nhà bạn sẽ đẹp, ấn tượng, cuốn hút hơn. Đồng thời toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, thể hiện cá tính, sự chịu chơi của gia chủ. Bên cạnh đó, tranh đồng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nếu quý khách chọn tranh phù hợp và treo tranh đúng cách, nó còn đem lại may mắn, tài lộc. Gia đình sẽ được thuận hòa, hạnh phúc, công danh sự nghiệp suôn sẻ, thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, một số gia chủ lựa chọn treo tranh đồng tranh phong cảnh. Đây cũng là một cách đem thiên nhiên vào nhà. Mỗi khi ngắm nhìn bức tranh, quý khách sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mãi, tâm hồn bình yên, nhẹ nhõm. Từ đó xua tan mọi mệt mỏi, muộn phiền của cuộc sống bộn bề.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều cần biết.

Những mẫu tranh đồng treo phòng khách đẹp nhất

Tranh Tứ Quý Bằng Đồng

Tranh tứ quý bằng đồng là một trong những bức tranh được dùng phổ biến trong phòng khách của người Việt. Họ treo tranh tứ quý không chỉ để thỏa mãn nhãn quan về nghệ thuật tranh đồng. Mà còn để suy ngẫm về cuộc sống, chiêm nghiệm đức tính tốt để tự học hỏi, răn dạy con cháu. Bộ tranh tứ quý gồm bốn bức: Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bức tranh Tứ Quý bằng đồng được chế tác hoàn toàn thủ công bằng đồng vàng nguyên bản, đường nét tinh xảo, chạm trổ công phu.

  

Với tranh tứ quý bằng đồng, quý khách có thể treo theo 2 cách:

 • Theo lối cố truyền tranh tứ quý treo từ trái qua phải theo hướng nhìn vào là: Mai (mùa xuân) -> Trúc (mùa hạ) -> Cúc (mùa thu) -> Tùng (mùa đông).
 • Theo lối hiện đại ta treo từ trái qua phải: Tùng (mùa đông) -> Cúc (mùa thu) -> Trúc (mùa hạ) -> Mai (mùa xuân).

Lưu ý: Nếu trên tranh tứ quý có chữ Hán thì thứ tự treo theo cách 1 còn tranh tứ quý chữ Nôm thì treo theo cách 2.

Tham khảo Các mẫu tranh tứ quý bằng đồng đẹp nhất.

Tranh Đồng Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là một bức tranh mang nhiều ý nghĩa phong thủy đối với những nhà kinh doanh, những nhà đầu tư. Ngay tên gọi của bức tranh "Thuận Buồm Xuôi Gió" hay nguyên bản gốc tiếng Hán "Nhất Buồm Phong Thuận" đã phần nào nói lên ý nghĩa của nó. Một con thuyền giương buồm ra khơi sẽ mau chóng đến đích một cách suôn sẻ. Nếu được gió đẩy đi một cách đúng hướng, sóng biển hay những vật cản sẽ dễ dàng bị vượt qua. Nó đem lại động lực, sự thuận lợi, sự may mắn, sự trôi chảy không chỉ trong hoạt động kinh doanh mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

 

Tranh Đồng Thuận Buồm Xuôi Gió 

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió phù hợp treo tại phòng khách, phòng làm việc. Đặc biệt là phòng làm việc của Giám đốc nếu treo bức tranh ở công ty. Khi treo tranh chúng ta cần lưu ý treo tranh sao cho hướng di chuyển của thuyền quay vào nhà. Điều này được giải thích cũng giống như thuyền buồm phong thủy. Một con thuyền chở đầy vàng bạc, tài lộc về nhà.

>> Tham khảo các mẫu Tranh đồng Thuận buồm xuôi gió tại đây.

Tranh Cửu Ngư Hoa Sen - Tranh Cá Chép

Tranh Cửu Ngư Hoa Sen (hay còn gọi là Cửu Ngư Quần Hội, 9 con cá chép và hoa sen) là một trong những kiệt tác trong nghệ thuật tranh dân gian. Theo quan niệm xưa cá chép là biểu tượng của sự bền bỉ, thiêng liêng, cao quý. Trong truyền thuyết cá chép với sự không ngại gian khó và ý chí kiên trì đã vượt vũ môn quan để mà hóa thành rồng. Cho nên cá chép còn được xem là biểu tượng của sự thăng tiến.

Trong tiếng Hán, Cá chép là “ngư”, âm đọc là“Yu” cùng âm với “dư”. Số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài, vĩnh cửu. Vậy nên 9 con cá chép còn là biểu tượng của sự sung túc, dư dả vĩnh cửu. Hoa sen (quốc hoa của Việt Nam) là biểu tượng cho sự thanh cao, "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".

Tranh đồng treo phòng khách Cửu ngư quần hội mang lại sự may mắn, thịnh vượng.

>>> Tham khảo bài về các mẫu tranh cửu ngư quần hội bằng đồng

Tranh Cửu Ngư Hoa Sen - Tranh Cá Chép

Tranh Bát Mã- Mã Đáo Thành Công

Tranh Bát Mã (Mã Đáo Thành Công, Bát Tuấn Đồ, Bát Mã Toàn Đồ, Bát Mã Truy Phong) miêu tả tám con ngựa khỏe mạnh, phi nhanh trong gió. Tranh mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết, thành đạt, thắng lợi, thịnh vượng. Tranh Bát Mã đặc biệt thích hợp dành cho những người làm quan trên con đường danh lợi, thăng quan tiến chức. Thứ đến là những doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, đắc lợi, phú quý.

Cách treo tranh Bát Mã như sau:

 • Đặt trọng phòng khách theo hướng ngựa quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa mang tài lộc, may mắn, thành công trở về, tránh treo theo hướng ngược lại.
 • Tranh bát mã nên treo theo hướng Đông Bắc và Tây Nam là tốt nhất.

Tranh Bát Mã- Mã Đáo Thành Công

>> Tham khảo các mẫu tranh đồng Bát Mã đẹp tại đây.

Tranh Đồng Tùng Hạc

Bức tranh phong thủy “Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Trong tranh gồm hình ảnh cây tùng và hạc tiên Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ. Nó thể hiện sức sống bền bỉ ở nơi khắc nghiệt nhất. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây.

>> Tham khảo Các mẫu tranh đồng Tùng hạc tại đây.

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh vinh quy bái tổ là một trong những bức tranh mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Ngày xưa bức tranh Vinh Quy Bái Tổ thường được treo tại những gia đình có người đỗ đạt, gia đình có người làm quan, gia đình có tân khoa... Ngày nay bức tranh còn được treo tại phòng khách của cả những doanh nhân thành đạt, hoặc những người thành công trong bất kì lĩnh vực nào khi về quê hương, làng xóm cũng mang vinh quang, thanh danh về báo với gia đình, dòng họ, bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ.

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Cách treo Tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng:

 • Bức tranh Vinh Quy Bái Tổ thường được treo ở phòng khách gia đình, hoặc nhà thờ họ.
 •  Hướng treo theo hướng đoàn người đi từ ngoài vào trong nhà, tránh treo theo hướng ngược lại.

>>> Tham khảo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng đẹp nhất

Tranh Mặt Trống Đồng

Tranh Trống Đồng bao gồm một mặt trống đúc hoặc gò được lồng trong một khung gỗ và treo trên tường để trang trí. Trống đồng là một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam, là tinh hoa đúc kết của nền văn hóa đất Việt. Tranh trống đồng có nhiều loại như: tranh trống đồng gò chạm, tranh trống đồng đúc...

Bức tranh trống đồng hình trên với mặt trống được đúc bằng đồng vàng, lồng trong khung ngũ phúc gỗ gụ rất đẹp. Đây là tranh đồng treo phòng khách cao cấp thích hợp với không gian nội thất sang trọng. Chi tiết sản phẩm các bạn xem tại mục tranh trống đồng đúc.

Tranh trống đồng không kén hướng treo, thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc (phía sau ghế ngồi).

>> Tham khảo các mẫu tranh mặt trống đồng đẹp nhất tại đây.

Tranh vinh hoa phú quý bằng đồng

Với nội dung phong phú có đầy đủ hoa lá, chim muông, cuốn thư, lư hương, nậm rượu, đàn, chứ Tâm, chữ Phúc,.. thể hiện sự sinh động của bức tranh. Với họa tiết đầy đủ sung túc đúng tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn của bức tranh đồng “ Vinh Hoa phú quý” .

Bức tranh không chỉ đem đến cho người mê tranh sự thỏa mãn về nghệ thuật mà còn phơi được khướu thẩm mỹ của gia chủ. Bên cạnh đó, treo tranh Vinh Hoa Phú Quý trong phòng khách và thư phòng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy.

 

Các mẫu tranh chữ bằng đồng

Từ xưa, người Việt luôn đề cao truyền thống hiếu học và những đức tính tốt đẹp như tâm, trí, dũng, đức… Đây được coi là một trong những chuẩn mực xã hội dùng để dăn dạy con cháu, thể hiện sự hiểu biết của người chơi chữ. Chỉ với những đường nét chữ đơn giản cũng có thể hàm chứa những ý nghĩa sâu xa, súc tích. Tranh chữ bằng đồng không chỉ là tranh đồng treo phòng khách mà còn để dành tặng đối tác, người thân, sếp, trang trí phòng làm việc.

Chỉ với một bức tranh chữ bằng đồng vừa bền, đẹp lại mang ý nghĩa làm sáng bừng không gian của gia đình bạn. Các bức tranh đồng dù là khung gỗ hay khung đồng thì cũng đều làm toát lên sự sang trọng, đẳng cấp của bức tranh.

>>> Tham khảo tranh chữ đẹp và ý nghĩa nhất.

Mua tranh đồng treo phòng khách đẹp và chất lượng ở đâu?

Cơ sở chế tác tranh đồng Lê Gia chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm tranh đồng mỹ nghệ, tranh đồng phong thủy. Một số mẫu sản phẩm tranh đồng tiêu biểu và sản xuất liên tục như: tranh đồng quê bằng đồng, tranh đồng vinh quy bái tổ, tranh đồng bách hạc quần tùng, tranh đồng bát mã, tranh đồng vinh hoa phú quý, tranh đồng phật, tranh đồng cửu ngư, tranh đồng mai hóa rồng, tranh đồng cửu long, tranh đồng thuận buồm xuôi gió, tranh đồng sen hạc.

Khi mua tranh đồng quý khách cần lưu ý một số điểm để chọn được sản phẩm ưng ý - đúng giá thành.

Các bức tranh đồng treo phòng khách được gò chạm tay từ những tấm đồng liền tấm dày 7 rem đến 1 ly tùy theo kích thước. Tranh được đóng vào khung gỗ mặt kính hoặc khung đồng liền tấm. Tranh có đầy đủ các kích thước to nhỏ khác nhau, phù hợp với moi không gian diện tích nơi treo. Ngoài ra, cơ sở sản xuất tranh đồng còn nhận mạ vàng 24k – dát vàng 9999 toàn bộ các bức tranh đồng theo yêu cầu. Quý khách khi mua hàng tại Lê Gia được cam kết bảo hành với chế độ như sau.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH: Với các tranh khung liền đồng thông thường được bảo hành từ 5 năm. Các tranh khung gỗ có kính bảo hành từ 10 năm. Tranh mạ vàng 24k bảo hành lòng tranh chọn đời.

Những cam kết của Lê Gia

 1. Phiếu mua hàng - kèm bảo hành khi mua
 2. Chất lượng đồng tốt nhất, chạm tranh đúng theo quy chuẩn
 3. Mẫu mã đẹp, chạm tinh xảo, sắc nét
 4. Chất liệu bề mặt như mạ vàng 24k, dát vàng 9999 đều được kiểm định
 5. Khung tranh như khung gỗ được đảm bảo không bị mọt, mối hay bị nứt nẻ
 6. Thời gian chế tác tranh đúng hẹn
 7. Giao hàng, lắp đặt nhanh chóng
 8. Nhân viên tư vấn, lắp đặt vô cùng nhiệt tình
 9. Bảo hành theo đúng chế độ
 10. Hỗ trợ, tư vấn miễn phí trọn đời

Trên đây là những mẫu tranh đồng treo phòng khách đẹp nhất, đang được yêu thích nhất tại Đồ đồng Lê Gia. Ngoài ra chúng tôi còn có thêm rất nhiều mẫu tranh đồng khác, quý khách có thể liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ thêm. Chắc chắn quý khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất khi đến với Lê Gia.

Bạn đang xem: Những tác phẩm tranh đồng treo phòng khách đẹp nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy