Còn hàng

Tranh đồng chữ Đức thư pháp

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá
Tình trạng: Sản phẩm đặt hàng
Liên hệ
Mô tả

Ý nghĩa chữ Đức trong tranh đồng chữ Đức thư pháp

Chữ Đức được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống, khi dạy dỗ con cái khuyên răn con người sống cho phải đạo. Xưa có câu "có tâm có đức không có sức mà ăn" ý nói phải biết sống làm sao cho đức độ, tâm đức để giáo dục con cháu đối nhân xử thế, tránh làm những việc không tốt cho bản thân và cháu con mai sau. 

Người ta quan niệm, đức chính là đạo đức, là chuẩn mực của cuộc sống, được thể hiện qua cách ứng xử, lối sống hàng ngày giữa con người với von người. Người có đức là người biết tôn trọng và bảo vệ chân lí, dám đấu tranh với sai lầm, hi sinh quyển lợi cá nhân cho quyền lợi của tập thể. Và là người luôn sống thực với chính mình, làm đúng lương tâm của mình. 

Theo khổng tử, đức hạnh luôn luôn phải đi kèm với sự yêu thương không vụ lợi. Người có đức là người có đầy đủ trung, hiếu, tín, lễ, nghĩa, liêm, sỉ. Trong Phật giáo lại quan niệm Đức chính là chân – thiện – mỹ. Những người theo đoạ Phật phải luôn luôn làm theo bi đức, trí đức và tịnh đức. Nói một cách khác là phải có tài trí tinh thông, có lòng từ bi, có tâm luôn tịnh. Ngoài ra, trong đạo giáo quan điểm đức là đức tin, là lòng tin và biết ơn Thiên Chúa. 

Ngoài ra, Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy rằng:  “có tài mà không có đức là kẻ vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”

Như vậy, chữ Đức được hiểu theo rất nhiều cách khác nhau trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, chung quy lại thì nó đều có ý nghĩa hướng con người đến cách sống tốt hơn, sống nhân văn. Tranh chữ Đức nhắc nhở  chúng ta phải biết tu dưỡng đạo đức, có tấm lòng bao dung độ lượng, làm nhiều việc tốt để tích đức cho mình và cho con cháu sau này.

Treo tranh đồng chữ Đức thư pháp như thế nào?

Tranh đồng chữ Đức mà Lê Gia giới thiệu ở đây được viết theo lối viết thư pháp với nét chữ uốn lượng mềm mại, uyển chuyển. Bên cạnh đó là hình ảnh của cành hoa mai và cành trúc cùng dòng chữ "Phúc ấm ngàn đời cây trổ lộc - Đức dày muôn thuở nhánh đơm hoa". Sự kết hợp khéo léo giữ chữ Đức cùng các hoạ tiết hoa văn khiến bức tranh trở lên sinh động cuốn hút và đặc biệt là tăng thêm ý nghĩa của bức tranh. Tuy nhiên để bức tranh phát huy hết giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị phong thuỷ thì việc treo tranh có vai trò hết sức quan trọng. Theo đó, khi treo tranh đồng chữ Đức thư pháp gia chủ cần lưu ý:

  • Treo tranh ở những không gian trang trọng, nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng đãng như phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ. Hoặc ở sảnh chính của công ty, nhà hàng, khách sạn.

  • Treo tranh ở những bức tường có diện tích phù hợp để tạo lên sự hài hoà, cân đối
  • Treo tranh đồng chữ Đức tiếng Hán đúng với phong cách nội thất trong phòng
  • Không treo tranh với mục đích lấp đầy khoảng trống
Giới thiệu

Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy