Tranh đồng chữ Thọ chạm tứ linh | Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Còn hàng

Tranh đồng chữ Thọ chạm tứ linh

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá
Tình trạng: Sản phẩm đặt hàng
16.000.000₫
Mô tả

Trong tiếng Hán chữ Thọ có nghĩa là sống lâu để hưởng phúc. Đây cũng là mơ ước ngàn đời của con người. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta bắt gặp chữ Thọ được viết cách điệu trên các sản phẩm đồ gỗ, đồ đồng, trên trang phục hay các hoa tiết trang trí.

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Tranh đồng chữ Thọ chạm tứ linh
  • Chất liệu: Đồng đỏ, mạ vàng 24k chữ Thọ
  • Kích thước: Cao 81cmx81cm
  • Quy cách chế tác: Chạm tay thủ công

Đôi nét về chữ Thọ tiếng Hán:

Trong cấu trúc của chữ Hán sẽ hình thành dựa trên cơ sở tượng thanh và tượng hình. Nét chữ cấu thành gồm nhiều chữ gộp lại, nhiều mặt nghĩa. Ngoài ra, mỗi chữ còn hàm chứa những ý nghĩa khoa học sâu sắc và thâm thuý. Sau đây là cấu trúc của chữ Thọ và các ý nghĩa liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ.

Chữ Thọ tiếng Hán được xếp vào bộ sĩ, gồm 5 chữ cấu thành: Sĩ, Nhị, Công, Khẩu, Thốn.

1. Chữ đứng đầu tiên là chữ Sĩ “ 士 “ theo nghĩa đen có ý nghĩa là học rộng, hiểu biết, cũng có nghĩa là học trò. Như vậy, chữ Sĩ xếp trên đầu chữ Thọ mang hàm ý muốn sống lâu thì tư duy cần đổi mới, sáng tạo.

2. Chữ thứ hai là chữ Nhị “二” nghĩa đen là hai. Nghĩa bóng là bạn bè, đối tác, các mối quan hệ khác. Như vậy, con người muốn sống lâu phải thường xuyên giao lưu với người thân, bạn bè, làng xóm, giải tỏa các khúc mắc để cho đầu óc thanh thản.

3. Chữ thứ ba là Công “工” nghĩa là vận động. Người già muốn sống lâu thì phải vận động, như làm việc bằng chân tay, tập thể dục vừa với sức của mình. Ngoài ra, còn có ý nghĩa là sống lâu nhưng sức khỏe phải tốt và có thể tự vận động được, chứ không phải bệnh tật.

4. Chữ thứ 4 là chữ Khẩu “口”, nghĩa là cái miệng. Trong tiếng Hán có nghĩa phát ra lời nói, phần lớn có chữ Khẩu hoặc chữ Ngôn (nói). Chữ Khẩu trong chữ Thọ có nghĩa trừu tượng hơn. Phải chú trọng ăn uống tiết độ, nói năng nhẹ nhàng.

5. Chữ thứ 5 là chữ Thốn “寸”, theo nghĩa đen là tấc, nghĩa rộng là sự đo đếm, là mực thước. Như vậy, chữ Thốn này là chữ cuối cùng tạo nên chữ Thọ. Chữ Thốn quy định 4 hoạt động ở trên thích hợp với từng người chứ không phải là tất cả mọi người.

Như vậy, chúng ta hiểu rằng, chữ Thọ không chỉ có ý nghĩa là sống lâu mà chữ còn có ý nghĩa sâu sắc. Người cao tuổi được sống những năm tháng cuối đời một cách thanh thản, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không bị bệnh tật giày vò hết ngày này sang tháng khác. Người cao tuổi có sức khỏe để vận động và trò chuyện với mọi người xung quanh.

Treo Tranh chữ Thọ tiếng Hán họa tiết chạm Tứ Linh ngoài công dụng trang trí còn hàm ý mong ước vừa được sống lâu vừa được thọ hưởng nhiều tài lộc, may mắn. Tặng ai tranh này tức là kín đáo cầu chúc cho họ sống thọ, hưởng cả lộc lẫn phước.

>> Tham khảo Các mẫu tranh chữ đồng khác  các mẫu tranh chữ đồng chúc thọ

Giới thiệu

Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy