Còn hàng

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca ấn địa xúc

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá
Tình trạng: Sản phẩm đặt hàng
Liên hệ
Mô tả

Tượng bốn sư thích ca ấn địa xúc được chế tác thủ công bằng đồng đỏ thếp vàng 9999 theo lối tượng tại thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng. Bức tượng hoàn thiện có chiều cao 4m, khối lượng khoảng 6500kg, hiện đang được đặt tại Bảo Vân - Huế.

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca ấn địa súc. Theo lối tượng tại Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng

 • Chất liệu: Đồng đỏ thếp vàng 9999

 • Kích thước: Cao 4m

 • Khối lượng: Khoảng 6500kg

 • Phương thức: Chế tác hoàn toàn thủ công

  Ý nghĩa việc thờ cúng tượng Bổn sư Thích Ca ấn địa xúc

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tên gốc là Tất Đạt Đa Cồ Đàm, là vương tử  của hoàng tộc Cồ Đàm nhưng lại tử bỏ ngai vàng, từ bỏ cuộc sống phú quý để đi tìm đạo. Trong 6 năm cầu đạo, ông đã được giác ngộ và sau đó đã dành 45 năm còn lại của cuộc đời mình để truyền dạy giáo lý. Như vậy, Phật Thích Ca Mâu Ni chính là người khởi nguồn và truyền thụ phật giáo đầu tiên trên thế giới.

  Sự tích về ấn địa xúc

  Tư thế tư thế xúc địa thủ ấn của Phật Thích Ca dựa theo sự tích viết trong Chú giải Phật sử. Vào đêm rằm tháng Vesak, khi ngồi hành, Ma vương xuất hiện quấy nhiễu Đức Phật. Ma vương muốn đuổi Ngài ra khỏi chỗ ngồi bên dưới cội bồ. Ma Vương đã hỏi “Ai là chứng nhân để biết chỗ ngồi này là của Ngài?”

  Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca ấn địa xúc

  Đức Phật khi đó từ tư thế thiền định, đặt bàn tay phải chạm đất và tuyên bố: “Mặt đất này là chứng nhân, đã chứng kiến qua nhiều kiếp, ta đã hoàn thiện hạnh Bố thí ba-la-mật, hạnh Trì giới ba-la-mật, và các ba-la-mật khác.” Sau câu trả lời của Đức Phật, ngay lập tức mặt đất rung chuyển khiến ma vương run sợ mà tự khắc rút lui.

  Ý nghĩa hình tượng Bổn sư Thích Ca ấn địa xúc

  Tượng Phật Thích Ca ấn địa xúc miêu tả hình ảnh Đức Phật ngồi xếp bằng trong đài hoa sen. Đôi mắt Ngài nhìn xuống và nhắm ¾. Bàn tay trái của ngài đặt ngửa ở giữa rốn, lòng bàn tay phải đặt úp lên trên đùi phải đầu ngón tay hướng xuống đất.

  Đức Phật ngồi trên đài sen thể hiện sự thanh tịnh, giải thoát con người khỏi bể khổ nhân gian. Những tia hào quang từ đài sen chiếu ra xung quanh có nghĩa ánh sáng trí tuệ của Phật luôn luôn soi sáng ở khắp thế gian. Đôi mắt Ngài có thể nhìn thấu mọi vật trên thế gian, biểu thị sự quan sát nội tâm. Con người muốn tránh khổ đau, muốn được an lạc thì phải tự sửa đổi hành vi trong tâm niệm và hành động của chính bản thân mình. Tâm niệm lành, hành động tốt sẽ đem lại an vui hạnh phúc. Nếu tâm niệm ác, hành động xấu thì tự mình sẽ phải chuốc lấy khổ đau.

  Mặt khác, ấn địa xúc còn là thủ ấn chứng minh Phật Thích Ca đạt Phật quả và là dấu hiệu của sự không lay chuyển nơi Đạo vô Thượng Bồ Đề. "Xúc địa" tức là tiếp xúc với mặt đất, đánh dấu thời khắc giác ngộ của Đức Phật Thích Ca dưới cây bồ đề. "Xúc địa" còn có nghĩa là đi vào cuộc đời, là nhập thế. Bởi sau khi Đức Phật giác ngộ, Ngài đã đi vào đời để khổ độ chúng sinh, cứu con người khỏi khổ hạnh, đau thương, mở ra an vui hạnh phúc.

  Ý nghĩa thờ cúng tượng Bổn sư Thích ca ấn địa xúc

  Việc thờ cúng tượng Phật Thích Ca đối với tín đồ phật giáo ở Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng. Thờ cúng mang ý nghĩa làm sạch tâm hồn, loại bỏ tâm tà ác để hướng tới điều thiện. Và là cách để gia chủ cầu bình an, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, cầu mong Ngài sẽ chiếu ngọn đèn trí tuệ để vượt qua mọi khổ hạnh trong cuộc đời.

  Cách trưng bày tượng Phật Bổn sư Thích ca ấn địa xúc

   

   

  Giới thiệu

  Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

  Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

  Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

  Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

  Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

  Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

  Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

  Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

  Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

  >> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

  >> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

  >> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

   

  Đăng nhập
  Đăng ký
  Hotline: 0984097970
  Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy