Còn hàng

Tượng Vua Lê Thánh Tông bằng đồng đỏ cao 38cm nặng 14kg

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá
Tình trạng: Sản phẩm đặt hàng
15.000.000₫
Mô tả

Lê Tư Thành là tên thật của vua Lê Thánh Tông, là vị vua thứ 4 của nhà Hậu Lê, ông lên ngôi năm 1460 khi 18 tuổi, đặt niên hiệu là Quang Thuận. Năm 1470 đổi niên hiệu là Hồng Đức. Triều đại ông là giai đoạn thịnh vượng, thực hiện được nhiều cải cách về kinh tế, chính trị, văn hóa; là người đã minh oan cho Nguyễn Trãi, sáng lập ra hội Tao Đàn gồm 28 vị đại thần khoa bảng, gọi là Nhị thập bát tú, mà ông đích thân làm Tao Đàn đô nguyên soái. Ông đã mở rộng bờ cõi nước Đại Việt vào tận núi Thạch Bi, Đại Lãnh, ban hành Bộ luật Hồng Đức, cho vẽ Hồng Đức bản đồ, đặt lệ dựng bia ghi tên các tiến sĩ ở Văn Miếu. Ngoài việc trị nước, ông còn là một nhà thơ tài hoa, để lại nhiều tác phẩm văn học sáng giá, đặc biệt là Hồng Đức quốc âm thi tập…

Ngày nay, nhiều người vẫn chọn việc đúc tượng Vua Lê Thánh Tông để thờ tụng, cầu tài và công danh.

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Tượng Vua Lê Thánh Tông bằng đồng đỏ cao 38cm nặng 14kg
Chất liệu: Đồng đỏ
Kích thước: Cao 38cm nặng 14kg
Chất liệu bề mặt:  Đồng đỏ
Phương thức: Đúc thủ công
Mẫu: Chế tác theo yêu cầu

Đôi nét về mẫu tượng đồng Vua Lê Thánh Tông:

Mẫu tượng được nghệ nhân Lê Gia đúc thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu sử dụng đúc thường là đồng đỏ. Quá trình đúc đều phải trải qua 7 giai đoạn sau:

Hai khâu quan trọng trong quy trình đúc tượng chân dung quyết định đến chất lượng của bức tượng cũng như giá thành sản phẩm là Khâu "Tạo Mẫu Đất" và khâu "Sửa Nguội - chỉnh sửa- mài bóng". Thợ điêu khắc giỏi sẽ cho ra những bức tượng mẫu đất giống nhất, có hồn nhất làm nền tảng phục vụ cho quá trình tạo khuôn đúc và đúc thành đồng.

Thợ Sửa Nguội là người thực hiện những khâu cuối cùng trong quá trình chế tác tượng chân dung. Người thợ sửa nguội sẽ chỉnh sửa khuôn mặt trên chất liệu đồng bằng những đường chạm, nhát chặt, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận để lột tả lên cái hồn, thần thái của bức tượng... Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ của người thợ Sửa Nguội cũng làm hỏng bức tượng ngay tức khắc, người thợ sửa nguội tượng chân dung giỏi có thể bù khuyết và hoàn thiện những đường nét còn thiếu hoặc chưa chuẩn từ pho mẫu đất.

Thời gian hoàn thiện tượng đúc bằng đồng theo yêu cầu

Thông thường, để hoàn thiện 1 pho tượng đúc theo yêu cầu Lê Gia mất khoảng 20-30 ngày. Tượng đúc bằng đồng là một sản phẩm mỹ nghệ rất đặc trưng và cần phải có đầy đủ thời gian để hoàn thiện. Trong 7 công đoạn chế tác tượng, giai đoạn đắp mẫu và duyệt mẫu giữa Lê Gia và gia chủ là công đoạn mất nhiều thời gian và tâm sức nhất.

>> Tham khảo bài viết: Chế tác Tượng đồng theo yêu cầu và những điều nên biết

 

Giới thiệu

Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy