Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Cách khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa

Tại sao cần khai điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa? Cách khai quang thực hiện như thế nào? Trường hợp nào sẽ không cần khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa? Tất cả những thắc mắc nên trên của quý vị sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây của đồ đồng Lê Gia.

Cách khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa

1. Thế nào là khai quang điểm nhãn?

Khai quang điểm nhãn là một thủ tục giúp linh vật nhận chủ nhân. Để khai quang linh vật, cần có lễ cúng, lễ khấn và đọc các thông tin của chủ nhân. Với thủ tục “mở mắt” cho linh vật, được gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật có thể nhận và phù trợ cho chủ nhân của mình.

Theo ý nghĩa như thế, khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa cũng trở nên cần thiết. Điều này sẽ giúp thần tài, thổ địa mang may mắn và tài lộc đến với chủ nhân. Nếu không nắm rõ hoặc làm sai sẽ phạm phải nhiều đại kỵ. Để khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa đúng chuẩn, các bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây.

2. Tại sao cần khai quang điểm nhãn cho Thần tài thổ địa?

Khi thỉnh bất cứ đồ vật phong thủy nào về nhà, điều cần thiết nhất chính là thủ tục thờ cúng để vật linh thiêng nhận chủ. Chỉ khi làm được điều này thì vật phẩm phong thủy mới phát huy được công năng của mình, mang may mắn cho chủ nhân.

Các linh vật như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly đều cần khai quang điểm nhãn. Thủ tục này cần được thực hiện cho thần tài thổ địa… Riêng các loại vật phẩm phong thủy, đá phong thủy thì không cần thực hiện thủ tục này.

Trên bàn thờ thần tài thổ địa, thường bao gồm tượng thần, bát hương, thiềm thừ. Việc khai quang điểm nhãn cho các vị thần tài thổ địa cũng như các vật khác còn giúp hấp thụ linh khí. Khi hoàn thành thủ tục này cho việc thờ cúng thêm linh nghiệm hơn và may mắn cho gia chủ.

3. Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn Thần tài, thổ Địa

Khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Yểm bùa và lập đàn khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa

Dưới đáy tượng thần tài thổ địa có một lỗ nhỏ, người được mời về lập đàn khai quang điểm nhãn cần chuẩn bị đồ trì chú để bỏ vào bên trong và bịt kín lỗ nhỏ đó lại bằng giấy ngũ sắc. Trong trường hợp không có giấy ngũ sắc mọi người có thể sử dụng băng dính để đóng lại. Tiếp đến là chuẩn bị lễ vật cúng vái hô thần nhập tượng.

Bước 2: Cúng luyện phép thỉnh tổ để khai quang điểm nhãn

Để thực hiện nghi thức này, trước tiên cần tìm giờ đẹp trong ngày. Giờ tốt để thực hiện nghi thức là giờ Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Chủ lễ thực hiện nghi thức cúng phải tắm rửa sạch sẽ, thắp 3 nén nhang để thực hiện nghi lễ. Người làm phép đọc các bài chú; chú Tam Nghiệp, chú Tịnh Pháp Giới, chú Niệm Hương, chú thỉnh Tổ Lỗ Ban, chú Hội Tổ.

Bước 3: Khai quang điểm nhãn cho tượng thần

Nghi thức khai quang cho tượng cần chuẩn bị một chậu sạch chứa nước sạch có pha dầu thơm. Chủ lễ cho ông địa, ông thần tài vào tắm. Sau khi tắm xong, dùng khăn sạch lau khô và đặt lên bàn thờ. Cúng ông địa, ông thần tài bằng rượu, nến và nhang, khấn vái mỗi ngày để gia tăng sự linh thiêng.

4. Khai quang điểm nhãn cho Thần tài, thổ Địa cần lưu ý điều gì?

Thần tài, thổ địa được thờ cúng tại nhà, đặc biệt là những cơ sở kinh doanh, buôn bán rất nên thực hiện khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa. Để tượng có tính linh, việc thờ cúng sẽ mang điềm lành cho gia chủ.

Tượng thần tài thổ địa đặt trên xe ô tô thì không cần thiết phải khai quang, do việc thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn khó thực hiện thờ cúng nên sẽ không cần thiết..

Chủ lễ phải là người có khả năng hoàn thành quá trình hô thần nhập tượng, để tượng có tính linh, phù hộ cho gia đình và công việc kinh phát đạt.

5. Bài chú khai quang điểm nhãn

Phụng thỉnh tài thần giáng hạ đàn tràng khai chứng.

Tên tuổi con là… tuổi… trú tại… hôm nay ngày… tháng… năm (âm lịch) nhất tâm phụng thờ xin giáng hạ nhập tượng.

Thần nhãn nhập nhãn, thần tâm nhập tâm, thần nhĩ nhập nhĩ, tâm can tỳ phế thận, ngũ tạng thần linh, khắc nhập khắc nhập, cấp cấp linh linh.

Chủ lễ cầm 3 nén hương chỉ vào từng vị trí tương ứng và hô:

Khai nhãn nhãn minh.

Khai nhĩ nhĩ thính.

Khai khẩu khẩu năng thuyết.

Khai phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

Tống thần (đọc 3 lần)

Bài khấn xong là hoàn thành thủ tục hô thần nhập tượng. Hóa vàng mã và hạ lễ vật xuống, thắp nhang liên tục để tượng có tính linh.

Khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa và thờ cúng được thực hiện nhằm mục đích giúp tượng có tính linh, mang đến điều tốt lành cho gia chủ. Gia chủ cần lưu ý các nghi thức thờ cúng đảm bảo tính trang nghiêm, đầy đủ và linh thiêng để được như ý.

Bạn đang xem: Cách khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy