Còn hàng

Chế tác và lắp đặt Tượng đồng trong đền thờ tại Mê Linh

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá
Tình trạng: Sản phẩm đặt hàng
Liên hệ
Mô tả

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Chế tác và lắp đặt Tượng đồng trong đền thờ tại Mê Linh
  • Chất liệu: Đồng đỏ, lau màu giả cổ
  • Kích thước: Theo yêu cầu
  • Quy cách chế tác: Đúc thủ công khuôn đất

Đồ đồng Đông Sơn vừa hoàn thành dự án chế tác và lắp đặt hoàn thiện lô tượng đồng theo thiết kế và yêu cầu riêng cho đền thờ tại Mê Linh- Hà Nội. Đây là một dự án tâm linh rất ý nghĩ nằm trong khu dự án nhà ở rất rộng lớn.

Các hạng mục thi công tượng đồng tại đền thờ gồm có :

Quy trình chế tác tượng đồng đền thờ tại Mê Linh

Một bức tượng bằng đồng không chỉ thể hiện kỹ thuật đúc tượng đồng, bàn tay tài hoa, khéo léo của nghệ nhân. Mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn, lưu giữ qua bao thế hệ.

Với những bức tượng đúc bằng đồng đẹp, chúng ta sẽ thấy giá trị và kỹ thuật đúc tượng đồng điêu luyện của người nghệ nhân; sự kỳ công và tinh hoa văn hóa chắt lọc trong từng tác phẩm. Đúc tượng đồng đòi hỏi phải thực hiện theo quy trình nhất định. Bởi vậy, để có được một bức tượng bằng đồng đẹp, xưởng đúc đồng Lê Gia cần thực hiện đủ 7 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đồng đúc tượng

Nguyên liệu chính và quan trọng nhất để làm đúc tượng chính là đồng. Đặc biệt phải là đồng nguyên chất; được chọn lọc một cách cẩn thận, kỹ càng, không chứa bất kỳ loại tạp chất nào.

Tuy nhiên, để tăng tính bền, đẹp cho tượng đẹp, người ta thường sử dụng thêm hợp kim như thiếc, kẽm, niken trong quá trình đúc tượng bằng đồng.

Tỷ lệ pha chế giữa đồng nguyên chất và hợp kim sẽ được chia theo một tỷ lệ nhất định tùy vào trọng lượng cũng như kích thước của sản phẩm.

Bước 2: Tạo mẫu

Tạo mẫu rất quan trọng trong quá trình đúc tượng đồng. Bởi lẽ, tạo mẫu chuẩn thì sản phẩm mới có độ chính xác nhất. Bởi vậy, nghệ nhân tạo mẫu của xưởng đúc đồng Lê Gia đều là những họa sĩ điêu khắc có tài và nhiều năm kinh nghiệm.  

Ở bước này, khách hàng được trực tiếp tham gia góp ý để tạo nên mẫu tượng đẹp, ưng ý nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số mẫu khuôn đã có sẵn tại cơ sở Đúc đồng Lê Gia để giảm thiểu chi phí.

Bước 3: Tạo khuôn đúc tượng

Tạo khuôn là công đoạn khó nhất trong kỹ thuật đúc tượng đồng. Bởi lẽ, bước này đòi hỏi người thợ phải có trình độ tay nghề cao, có óc sáng tạo, tính kiên nhẫn và tỉ mỉ thì mới có thể tạo ra sản phẩm tuyệt vời.

Chất liệu chính để tạo khuôn đúc cho tượng đồng bao gồm chấu, đất và bột chịu nhiệt nung. Khuôn sẽ được nặn và nung ở nhiệt độ 500 – 700 độ C, sau đó được mang đi phơi không trong vòng khoảng 10 – 20 ngày. Khuôn đúc tượng, đặc biệt là những khuôn được làm bằng đất sét sẽ được lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt và tiếp tục nung ở nhiệt độ 500 độ C.

Bước 4: Nấu chảy đồng , rót đồng vào khuôn

Về dự buổi lễ đúc đồng, có đầy đủ các thành viên của công ty và gia đình cùng một số nghệ nhân làng nghề và đông đảo các anh em thợ đúc. Mọi quá trình kiểm duyệt nguyên liệu nấu đồng , rót đồng đều được  thực hiện dưới sự quan sát của khách hàng.

 

Ngoài ra, khách hàng còn được trực tiếp thực hiện nghi thức thả vàng, có ý nghĩa tâm linh làm tăng giá trị của bức tượng đồng.


Quy trình đúc đồng được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Sau khi hoàn thiện đúc đồng, công ty cho đã kiểm tra về chất lượng và cho quyết định tiếp tục xử lý làm nguội, hoàn thiện sản phẩm.

 

Bước 5: Gỡ khuôn, hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu

Quy trình lắp đặt tượng đồng đền thờ tại Mê Linh

Tượng sau khi hoàn thành và được sự hài lòng của khách hàng, Đồ Đồng Lê Gia tiến hành vận chuyển tượng về an vị tại đền thờ tại Mê Linh.

Tượng được vận chuyển, lắp đặt đảm bảo độ an toàn trên bục xây bằng bê tông.

Đối với những bức tượng khổ lớn, Lê Gia đều có các phương tiện, máy móc hiện đại để có thể an vị tượng đồng một cách an toàn.

Dưới đây là hình ảnh các bức tượng đồng sau khi được an vị tại đền thờ.

Cảm nhận và đánh giá của công ty đối tác sau khi hoàn thành hợp đồng là rất hài lòng về tất cả các quá trình tư vấn, chế tác và lắp đặt của xưởng đúc đồng Lê Gia. Lãnh đạo công ty đánh giá cao sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm hoàn thành.

Đồ Đồng Lê Gia cũng gửi lời cảm ơn đến khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Đồ Đồng Lê Gia và giúp đỡ xưởng hoàn thiện chế tác và lắp đặt các bức tượng thành công, tốt đẹp.

Tại sao nên chọn đúc tượng đồng tại Đồ Đồng Lê Gia

Hiện nay, nhu cầu thỉnh tượng Phật về thờ ngày càng tăng cao, đặc biệt là tượng đồng. Ưu điểm lớn nhất của tượng đồng là độ bền cao, bền vững theo thời gian, có thể thờ ngoài trời. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cho ra những tác phẩm tượng đồng đẹp và chất lượng.

Đồ Đồng Lê Gia hiện được xem là cơ sở đúc tượng đồng theo yêu cầu uy tín trên toàn quốc. Những tác phẩm tượng đồng có xuất xứ tại Đồ Đồng Lê Gia đều đạt được những tiêu chí cần thiết như đường nét tinh xảo, thần thái tuyệt vời, giá cả phù hợp với những ưu thế sau:

  • Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong  nghề đúc tượng đồng
  • Sở hữu 2 phân xưởng đúc và 1 phân xưởng đắp mẫu đáp ứng quy mô sản xuất lớn
  • Chất liệu đúc đồng thanh khiết với quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt
  • Sở hữu kho tượng mẫu lớn với nhiều mẫu tượng đa dạng
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, trách nhiệm, kiến thức chuyên môn và phong thủy cao.
  • Cam kết bảo hành chất lượng sản phẩm lâu dài, trên 20 năm

Khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ Đồ Đồng Lê Gia ngay để được đặt tượng theo yêu cầu và tận mắt chứng kiến tay nghề của các nghệ nhân đúc tượng của chúng tôi.

Giới thiệu

Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy