Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Công nghệ mạ vàng 24k đồ đồng và những điều chưa biết

Công nghệ mạ vàng 24k đồ đồng và những điều chưa biết

Để có được những sản phẩm đồ đồng được mạ vàng 24k long lanh đẹp mắt đến tay khách hàng, là cả một chặng đường sản xuất qua rất nhiều công đoạn thực hiện. Trong số những công đoạn cấy mạ vàng 24k đồ đồng là công đoạn quan trọng hơn cả. Bạn đã bao giờ nghe về công nghệ mạ vàng 24k đồ đồng chưa? Có phần biệt được với sản phẩm dát vàng không? Hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua việc tham khảo bài viết dưới đây của đồ đồng Lê Gia nhé!

1. Công nghệ mạ vàng 24k bao gồm những công đoạn gì?

1.1 Kiểm tra bề mặt vật cần mạ vàng

Mỗi sản phẩm muốn mạ vàng sẽ có kích thước bề mặt khác nhau nên kỹ thuật gia công cũng sẽ khác nhau. Sự khác nhau về dung dịch, hóa chất xi mạ và quy trình mạ vàng, xịt mạ vàng tất cả đều phải hết sức lưu ý. Đối với những vật phẩm có bề mặt phức tạp và đặc biệt thì cần kiểm tra bằng máy phổ kế huỳnh quang tia X để việc kiểm tra được chính xác hơn.

1.2 Gia công bề mặt vật liệu

Tất cả các vật liệu mạ vàng đều phải được gia công các bề mặt trước khi muốn mạ vàng. Mục đích  giúp làm sạch lớp oxi hóa giúp cho kim loại của vật liệu mạ dễ dàng gắn chặt với lớp vàng chuẩn bị mạ.

1.3  Mạ lót, mạ mờ và mạ dày bề mặt đồ đồng

Mạ lót có tác dụng làm cho lớp trung gian được gắn chặt với lớp nền của kim loại mạ vàng. Giúp phủ lấp hết các khe và kẽ nhỏ cũng như làm mịn bề mặt vật liệu được mạ vàng. Lớp mạ mờ được làm từ các chất liệu như đồng, bạc hay các chất liệu chuyên dụng khác. Giúp đảm bảo độ bền cho lớp mạ, bởi chúng có đặc tính là cứng và dày.

1.4 Mạ bóng bề mặt vật phẩm trước công nghệ mạ vàng 24k

Công đoạn mạ bóng bề mặt vật phẩm để mạ vàng có vai trò vô cùng quan trọng nó quyết định tính thẩm mỹ của sản phẩm. Bạn không được bỏ qua công đoạn mạ bóng bề mặt này. Công đoạn chỉ tốn thời gian của bạn khoảng 15-20 phút mà thôi. Công đoạn này chỉ đạt yêu cầu khi bề mặt soi gương được.

Tiếp đến là lớp mạ chống ôxi hóa, quyết định tới chất lượng lâu dài của sản phẩm, cho 1 lớp bảo vệ vững chắc để sản phẩm không bị ôxi hóa.

1.5. Công nghệ mạ vàng 24k

Là lớp ngoài cùng, mạ trang trí cho tượng phong thủy, nhờ công nghệ phát triển nên hệ màu phong phú cho các sản phẩm mạ vàng có tính thẩm mỹ cao. Mạ vàng 24k, cho lớp mạ đẹp, màu đậm, nhược điểm duy nhất của nó là mềm, dễ bị mòn do cọ sát. Đồ bền của mạ vàng tùy vào độ dày của lớp mạ mà khách hàng yêu cầu.

2. Điểm khác biệt của đồng mạ vàng 24k so với các sản phẩm dát, mạ vàng thông thường khác

Mạ vàng Mạ vàng 24k sẽ sử dụng dung dịch vàng 24k, còn gọi là vàng ta 99,999. Mạ vàng 24k mang đến vẻ đẹp độc đáo, tinh tế, sang trọng thể hiện đẳng cấp. Các bạn có thể nhận biết sản phẩm mạ vàng 24k bằng cách là sử dụng máy quang phổ để kiểm tra hàm lượng vàng.
Dát vàng Dát vàng đơn giản với việc sử dụng những lá vàng được cán mỏng. Người thợ dát vàng nhiều lần vào sản phẩm với công đoạn làm hoàn toàn bằng thủ công. Giá trị thẩm mỹ của sản phẩm được dát vàng lúc này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và khả năng sáng tạo của nghệ nhân.

3. Đồ đồng mạ vàng có bền không?

Với nhiều công đoạn cầu kỳ và tỉ mỉ như đã nêu ở trên nên các sản phẩm được mạ vàng hay dát vàng đồ đồng và kim loại. Đều làm tăng thêm độ bền của sản phẩm, bởi vàng trường tồn cùng thời gian, tuổi thọ của nó lên tới hàng trăm năm. Vì vậy, để trả lời "đồ đồng mạ vàng có bền không?" thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền. Hơn nữa là vẻ đẹp sáng bóng cực tốt của đồ đồng mạ vàng 24k nhé!

4. Giới thiệu một số sản phẩm tranh đồng có công nghệ mạ vàng 24k

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng mạ vàng mang ý nghĩa mọi công việc trong cuộc sống luôn được thuận lợi, suôn sẻ và bình an lời chúc này dành cho gia chủ. Cho chủ tranh buôn may bán đắt, xuôi chèo mát mái như con thuyền xuôi gió khi ra biển khơi.

Tranh đồng Đạt Ma được mạ vàng 24k theo yêu cầu

5. Kết luận

Trên đây là quy trình mạ vàng trong công nghệ mạ vàng 24k đồ đồng dành cho các sản phẩm muốn mạ vàng 24k đồ đồng. Trong đó công nghệ mạ vàng quyết định tính thẩm mỹ cho các sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được các sản phẩm đồ đồng mạ vàng 24k đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

Bạn đang xem: Công nghệ mạ vàng 24k đồ đồng và những điều chưa biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy