Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Đừng vội chọn tranh thuận buồm xuôi gió nếu chưa rõ ý nghĩa và cách treo

Tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh đang rất được ưa chuộng trên thị trường tranh phong thuỷ hiện nay. Đặc biệt những người trong giới kinh doanh, làm ăn, buôn bán ai ai cũng muốn sở hữu một bức tranh để cầu cho công việc được thuận lợi, ngày càng phát triển lớn mạnh hơn. Tuy nhiên, đừng vội chạy theo xu hướng mà chọn treo dòng tranh này nếu chưa tìm hiểu kỹ về thông tin của tranh thuyền thuận buồm xuôi gió. Bởi sự vội vã này có thể đem đến những điều không tốt, khiến việc làm ăn thất bại.

Tìm hiểu ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió- Dòng tranh cho doanh nhân

Thuận buồm xuôi gió là bức tranh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của giới doanh nhân, những người làm ăn, buôn bán. Theo họ, bức tranh không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn là vật phẩm phong thủy tốt, hỗ trợ đắc lực cho công việc. Vậy ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió mà họ nói đến ở đây là gì?

Ý nghĩa các hình ảnh trong tranh

Để lý giải ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió, chúng ta có thể lý giải qua ý nghĩa của các hình ảnh chính trong bức tranh. Một bức tranh thuận buồm thường không thể thiếu nước, thuyền và mặt trời. Trong đó:

 • Nước: Có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc.
 • Thuyền: Là phương tiện giao thông đường thủy , có ý nghĩa mang sự hanh thông thuận lợi trong buôn bán, công danh và sự nghiệp.
 • Mặt trời: Với ánh sáng vĩnh cửu, mặt trời có nghĩa là một hoa tiêu khi thuyền ra khơi và mang lại may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa lời chúc "Thuận buồm xuôi gió"

Từ xa xưa, thuyền là phương tiện không thể thiếu trong công việc làm ăn, vận chuyển hàng hóa chủ yếu trên biển cả. Với người dân, thuyền là phương tiện đánh bắt thuỷ hải sản. Với những nhà buôn, thuyền giúp vận chuyển hàng hoá đi khắp các châu lục. Khi ấy, thuyền chạy được chủ yếu là nhờ vào sức người và sức gió. Thuyền ra khơi, nếu thời tiết không ủng hộ, trời nổi giông bão có thể nhấn chìm thành quả làm việc cả tháng trời.  Nếu tiết trời thuận lợi, gió thuận, buồm căng, thuyền chạy nhanh có thể giúp năng suất lên nhiều lần. Chính vì vậy, trước mỗi chuyến đi, người ta dành cho nhau lời chúc "Thuận buồm xuôi gió". Ý nghĩa thuận buồm xuôi gió ở đây là hy vọng công việc được suôn sẻ, thuận lợi và bình an.

Hai từ "Thuận" và "Xuôi" chỉ về phương hướng, cùng hướng về một phía. Nó có ý nghĩa mọi việc lúc nào cũng được hanh thông, diễn ra dễ dàng, không vướng phải bất cứ cản trở nào mà cứ theo đà mà tiến lên.

"Buồm" và "Gió" thể hiện mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Gió đẩy giúp thuyền buồm càng di. Gió xuôi chiều, sức gió đẩy càng lớn thì thuyền sẽ căng buồm lướt đi nhanh chóng trên mặt nước một cách dễ dàng, an toàn. Hình ảnh này gợi liên tưởng trong làm ăn kinh doanh. Thời cơ đến thì việc làm ăn sẽ phát triển, nhanh chóng đạt được thành công.

Như vậy, "thuận buồm xuôi gió" có nghĩa là luôn gặp được những tác động tích cực từ bên ngoài để mong muốn, ước nguyện, mục tiêu đạt được một cách nhanh chóng, vượt ngoài mong đợi.

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Theo phong thuỷ thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công, công việc luôn luôn được thuận lợi, không gặp phải trắc trở. Con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước hàm ý về sự thuận lợi và phát triển, thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Thuyền căng gió đón tài đón lộc, may mắn vào nhà.

Đối với những người làm ăn, kinh doanh, bức tranh có ý nghĩa cầu buôn may bán đắt, công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi, hạn chế bất lợi, xui xẻo. Đối với những người đi làm ăn xa, ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió là giúp gia chủ tránh trắc trở, nguy nan, mang lại sự bình an, và có cơ hội làm ăn phát đạt. Những người làm hành chính nhà nước, bức tranh mang ý nghĩa về sự thăng tiến.

Ngoài ra, người xưa có câu "Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Trong đó, "tức thuỷ" có nghĩa là khơi vận nguồn tài lộc, mang đến những điều tốt đẹp nhất trong công danh sự nghiệp. Thế nên treo tranh thuyền thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy sẽ có được tài lộc, vận may.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi gì? Mệnh gì?

Trước khi quyết định lựa chọn một bức tranh nào đó để treo trong nhà, ngoài việc quan tâm đến hình thức bên ngoài, ý nghĩa ẩn chứa bên trong bức tranh thì sự tương hợp giữa tuổi, mệnh của gia chủ với bức tranh cũng là vấn đề hết sức quan trọng. Nhất là với một bức tranh mang nặng tính phong thuỷ như bức tranh thuyền buồm này. Nếu tuổi, mệnh của gia chủ tương hợp với bức tranh, nó sẽ kích may mắn, tài lộc tốt nhất. Nhưng nếu tương khắc, nó sẽ phản lại tác dụng, đem lại những điều không may mắn cho cuộc sống, công việc.

Tranh thuận buồm xuôi gió có sự hiện diện chủ yếu của “nước” nên thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành sinh khắc, Thuỷ tương hợp với Thuỷ, tương sinh với Mộc. Do đó những người thuộc mệnh Thuỷ và mệnh Mộc rất phù hợp để treo tranh. Tuy nhiên, nếu xem xét đến nhiều yếu tố khác như cung, hành, can,… để đánh giá và nhận xét khi chọn tranh treo tường theo phong thủy thì mệnh Kim vẫn có thể treo tranh. Và để mang lại những điều tốt nhất thì nên ưu tiên chọn tranh chọn có cảnh con thuyền lướt mặt nước dưới ánh nắng vàng của mặt trời. Cần lưu ý người thuộc mệnh Hỏa thì tuyệt nhiên không sử dụng chủ đề thuyền. Bởi thuỷ khắc hoả, lửa gặp nước sẽ tắt, sẽ mang đến những điều không tốt đến cho gia chủ.

Bên cạnh đó, tuổi của mỗi người sẽ được phân chia như sau: Tuổi Hợi, Tý thuộc hành Thuỷ; tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành Hoả; tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim; tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ; tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc. Vậy khi kết hợp với những mệnh phù hợp để treo tranh đã phân tích ở trên ta thấy bức tranh hợp nhất với tuổi Dần, Mão. Tương hợp với tuổi Tý, Hợi. Và ít hợp với tuổi Dậu, Thân. Tuổi Tỵ, Ngọ tuyệt đối không nên treo tranh.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo như thế nào?

Đã là tranh phong thuỷ thì chắc chắn không phải thích treo như nào cũng được, miễn là đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Theo các chuyên gia phong thuỷ, cách treo tranh có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ. Thế nên không thể treo một cách bừa bãi mà cần phải tuân thủ theo những quy tắc về hướng và vị trí treo của mỗi dòng tranh.

Vị trí treo tranh phong thuỷ thuận buồm xuôi gió

Bức tranh có thể treo ở nhà, công ty, cửa hàng, khách sạn... đều được. Nếu treo ở nhà thì nên chọn treo ở phòng khách, phòng làm việc. Nếu treo ở cửa hàng, cơ quan thì nên treo trong phòng họp, phòng làm việc riêng hoặc đại sảnh. Khi đó bức tranh vừa thể hiện giá trị thẩm mỹ vừa đáp ứng các yếu tố phong thủy. Phòng ngủ là nơi cần tránh khi treo tranh. Bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nếu treo tranh phong thuỷ thuận buồm xuôi gió sẽ khiến gia chủ khó ngủ, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, tâm lý.

Hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió

Hướng treo tranh tốt nhất mà chuyên gia phong thuỷ khuyên mọi gia chủ nên lựa chọn là hướng Bắc và hướng Đông. Nếu không thể treo tranh theo hướng này thì gia chủ có thể cân nhắc các hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Dù bất cứ giá nào cũng không được treo tranh ở hướng Nam. Tuỳ theo mỗi hướng mà bức tranh sẽ phát huy tác dụng tốt nhất ở một khía cạnh nhất định.Cụ thể:

 • Hướng Bắc: Thuộc cung quan lộc, giúp tăng khả năng lãnh đạo
 • Hướng Đông: Điều hoà, cân bằng năng lượng, tăng năng lượng Mộc, giảm năng lượng Hoả dư thừa
 • Hướng Đông Nam: Tài lộc sẽ vô cùng vượng cho gia chủ mệnh Mộc
 • Hướng Tây và Tây Bắc: Giúp gia chủ có được tiền tài, của cải
 • Hướng Đông Bắc: Tăng sự thông thái, sự sáng tạo, trí óc khai thông
 • Hướng Nam: Thuộc hành Hỏa, gây bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp

Treo tranh theo ngũ hành:

Hình ảnh nước là hình ảnh gắn liền với tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió và là hình ảnh chính của tranh. Vì vậy tranh thuộc hành Thủy, những người có mệnh Mộc là rất hợp, còn người mệnh Hỏa thì không nên treo tranh.

Lưu ý khi treo tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

Bên cạnh hai yếu tố lớn là hướng và vị trí thì khi treo tranh gia chủ cũng lưu ý:

 • Hướng mũi thuyền vào trong để đẩy tài lộc vào nhà. Nếu hướng mũi thuyền ra ngoài đồng nghĩa với việc đẩy tài lộc từ trong nhà ra ngoài
 • Chọn bức tranh có kích thước phù hợp với diện tích không gian treo tranh
 • Chọn màu sắc tương đồng với tone màu chủ đạo của nội thất trong phòng để tạo thành thể thống nhất, đem lại sự hài hoà, cân đối. Hoặc có thể chọn bức tranh có tone màu nổi bật hẳn để tạo điểm nhấn. Không
 • Chọn những bức tranh thuyền có màu sắc u ám, tranh vẽ con thuyền trong dông bão.

Chọn tranh thuận buồm xuôi gió bằng chất liệu gì tốt nhất?

Với những ý nghĩa hết sức đặc biệt của tranh thuận buồm xuôi gió kể trên, bức tranh ngày càng xuất hiện phổ biến trên thị trường tranh treo tường tại Việt Nam, phục vụ kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng trên khắp cả nước. Trong đó, tranh được làm từ nhiều chất liệu như tranh thêu, tranh gỗ, tranh sơn dầu,....Tuy nhiên, dạo một vòng bạn sẽ thấy tranh đồng vẫn được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn cả. Theo những người chơi tranh thì tranh làm bằng đồng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có độ bền vượt trội.

Tranh chế tác bằng đồng không bị cong vênh hay phai màu như những dòng tranh khác. Thông thường thời gian sử dụng tranh bằng đồng khoảng vài năm với tranh hàng phổ thông và trên 10 năm với tranh hàng cao cấp. Những bức tranh đồng mạ vàng, mạ bạc còn có thời gian kéo dài lên đến vài chục năm nếu biết cách bảo quản. Đồng còn được coi là kim loại quý. Thế nên việc treo tranh bằng đồng sẽ tạo sự sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt hơn, chất liệu đồng cũng góp phần làm tăng thêm ý nghĩa phong thuỷ của bức tranh. Bởi đồng là kim loại có khả năng thu hút sinh khí, xua đuổi tà ma, khí xấu.

Tham khảo những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp bằng đồng

Với những ưu điểm nổi bật của tranh thuyền thuận buồm kế trên thì không có lý do gì mà bạn không sở hữu ngay một bức tranh để trang trí hoặc làm quà biếu tặng. Khi đó, nếu muốn mua được bức tranh đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy đến với Đồ đồng Lê Gia. Sau đây là những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió nổi bật để quý khách tham khảo.

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió đẹp mạ tam khí

Nếu quý khách muốn có một bức tranh độc đáo, khác biệt thì tranh mạ tam khí sẽ là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Bức tranh nằm trong bộ sưu tập tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất của Lê Gia. Tranh được làm từ đồng, sau đó được mạ vàng, dát bạc lên các hoạ tiết trong lòng tranh. Sự kết hợp khéo léo giữa màu vàng, màu bạc và màu đồng đỏ khiến bức tranh thêm phần sinh động, hấp dẫn, thể hiện được cái hồn riêng. Với việc mạ vàng và bạc như vậy cũng giúp kéo dài tuổi thọ của bức tranh. Tuy nhiên giá thành của nó sẽ cao hơn so với những bức tranh đồng thông thường.

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k

Tranh mạ vàng của Lê Gia là những bức tranh được chế tác hoàn toàn thủ công từ đồng nguyên chất, nguyên tấm. Sau đó sử dụng phương pháp điện phân để mạ vàng 24k thanh khiết lên các hoạ tiết trong lòng tranh. Một số bức tranh còn được nhúng hẳn vào trong bể nhúng, phủ toàn bộ vàng trên bề mặt tranh và khung tranh. Những bức tranh này sau khi được hoàn thiện không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế mà còn toát lên sự sang trọng, đẳng cấp, thể hiện sự cao sang, quyền quý, sự chịu chơi của gia chủ. Khi được treo trong nhà, bức tranh gần như gây choáng ngợ cả không gian với ánh vàng rực rỡ, khiến tất cả mọi người phải trầm trồ, dừng ánh mắt lại thật lâu để chiêm ngưỡng.

Hiện nay, tại cửa hàng của Lê Gia có rất nhiều tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k với mẫu mã, kích thước, màu sắc, chất liệu khung khác nhau. Chẳng hạn như khung gỗ, khung đồng, tranh mạ vàng nền đỏ, tranh mạ vàng nền đen, tranh mạ vàng toàn bộ bề mặt,....Tuỳ vào sở thích, sự phù hợp với không gian cũng như điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn bức tranh sao cho phù hợp nhất. Trường hợp ưng ý với tranh mạ vàng nhưng điều kiện kinh tế hạn hẹp thì bạn có thể cân nhắc đặt chế tác với kích thước nhỏ hơn để giảm bớt chi phí.

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng quà tặng

Khác với những bức tranh kể trên, mẫu tranh thuyền quà tặng này có kích thước nhỏ hơn, thiết kế đặc biệt hơn, có thể đặt trên bàn hoặc treo trên tường đều được. Vẫn sử dụng hình ảnh con thuyền căng buồm lướt trên mặt nước tiến thẳng về phía trước. Nhưng con thuyền ấy nằm gọn ở giữa bức tranh, bên ngoài có đường viền bao bọc tựa như khung tranh. Con thuyền và sóng biển được mạ vàng sáng bóng nổi bật trên nền màu đen. Cách thiết kế đặc biệt này làm nổi bật vẻ đẹp của con thuyền, tạo chiều sâu và tăng thêm sự sang trọng, tinh tế.

Với mẫu tranh này, quý khách có thể chọn để làm vật trang trí hoặc làm quà biếu tặng. Đối tượng thích hợp để tặng quà là doanh nghiệp, đối tác, khách hàng, những người trong giới kinh doanh, buôn bán, người thường xuyên đi làm ăn xa.

Giá một bức tranh Thuận buồm xuôi gió như thế nào?

Có thể nói, giá tranh đồng thuận buồm xuôi gió phụ thuộc vào các yếu tố chính như: kích thước, độ tinh xảo, chất liệu. Ngoài ra, giá tranh đồng còn bị phụ thuộc vào đơn vị cung cấp. Cơ sở nhập hàng, qua các đơn vị sản xuất thì giá tranh sẽ bị đẩy cao hơn.

Tuy nhiên, nếu mất nhiều tiền nhưng không mua được sản phẩm chất lượng thì điều đó là rất đáng tiếc vì không phải ai cũng hiểu hết về Cách phân biệt tranh đồng cao cấp và hàng thường. Lê Gia xin báo giá một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió phổ thông thường được các quý khách lựa chọn như sau:

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng - Quà tặng cỡ nhỏ Mẫu tranh này được mạ vàng 24k, kích cỡ nhỏ có giá từ 2 tr trở lên.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng- Quà tặng cỡ nhỏ

Mẫu tranh này có kích thước nhỏ và giá từ 1,5 tr-3 tr. Tùy kích thước
Tranh thuận buồm xuôi gió - đồng vàng không mạ vàng Các mẫu tranh thuận buồm không mạ vàng bằng đồng tùy vào kích thước, khung tranh sẽ có giá khác nhau. Thường chúng giao động từ 15.000.000 với kích thước 1m97x1m07 khung gỗ trò.
Tranh thuận buồm xuôi gió theo yêu cầu- không mạ vàng Các mẫu tranh thuận buồm không mạ vàng bằng đồng tùy vào kích thước, khung tranh, mẫu tranh sẽ có giá khác nhau. Đối với dòng tranh này sẽ không có mức giá cố định như các dòng tranh phổ thông.
Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng Đây là dòng tranh đồng cao cấp và có độ bền cao. Thường một bức thuận buồm mạ vàng 24k với kích thước 1m97 sẽ có giá 45 tr trở lên

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến dòng tranh thuận buồm xuôi gió đang cực kỳ HOT trên thị trường tranh treo tường hiện nay. Quý khách nếu có thắc mắc gì hay muốn mua tranh đồng thuận buồm có chất lượng tốt nhất hãy liên hệ với Đồ đồng Lê Gia để được hỗ trợ ngay hôm nay.

>> Tham khảo Các mẫu tranh đồng thuận buồm

>> Tham khảo Các mẫu thuyền buồm thuận buồm xuôi gió dành tặng sếp

Bạn đang xem: Đừng vội chọn tranh thuận buồm xuôi gió nếu chưa rõ ý nghĩa và cách treo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy