Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Tranh Bát Mã Bằng Đồng Hợp Với Tuổi Nào?

Tranh Bát Mã Bằng Đồng Hợp Với Tuổi Nào?

Trong các loại tranh đồng nói chung thì tranh đồng bát mã hay tranh mã đáo thành công bằng đồng luôn nhận được sự yêu thích của người sành chơi. Vậy trong phong thủy, tranh bát mã hợp với tuổi của con giáp nào? Hay ai treo tranh bát mã sẽ gặp may mắn, hanh thông trong công việc và cuộc sống. Đó là những thắc mắc khá phổ biến của người tìm hiểu và mua tranh bát mã bằng đồng hay tranh đồng mã đáo thành công tại Đồ Đồng Lê Gia.

Vậy mới quý vị hãy cùng Đồ Đồng Lê Gia tham khảo xem tranh mã đáo thành công bằng đồng sẽ hợp với tuổi nào?

giá cả tranh mã đáo thành công phủ vàng

Tranh bát mã bằng đồng mạ vàng 24k

Sự Tích Và Ý Nghĩa Tranh Bát Mã - Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh bát mã là cách nói tắt của tranh mã đáo thành công, bát mã truy phong, hay còn gọi là tranh bát tuấn tuần đồ,...

Nội dung tranh bát mã bao giờ cũng là hình ảnh đàn ngựa 8 con đang phi nước đại. Phi nhanh, đuổi theo gió (truy phong). Nghệ sỹ có thể tùy hứng mà tạo hình đàn ngựa đang phi trên thảo nguyên, trên bờ biển, băng qua suối hoặc phi trong rừng tùng…

Sự tích tranh bát mã thứ 1:  Từng tồn tại vào thế kỷ 13- 14, Mông Cổ là đế quốc có lãnh thổ liền nhau lớn nhất lịch sử loài người. Do đó, văn hóa Mông Cổ ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Người Mông cổ trên thảo nguyên phía bắc, nơi ngựa là loại vật nuôi quan trọng nhất của họ. Ngựa được xem như người thân, như anh em. Vào mùa xuân người ta thường thả những con ngựa đã được thuần chủng vào những cánh rừng, những bình nguyên, để kéo những con ngựa hoang về với đàn trang trại của mình. Một khi thả ngựa ra tức là chấp nhận rủi ro có thể mất luôn hoặc sẽ kéo thêm được ngựa khác về với đàn vào mùa thu và mùa đông tức là thành công. Do đó, họ thường treo tranh có hình ảnh đàn ngựa tám con đang chạy về cùng một hướng giống như các chú ngựa đã lôi kéo thành công những con ngựa hoang về đàn.

Sự tích tranh bát mã thứ 2: Ngày xưa phương tiện di chuyện chủ yếu của mọi người chính là ngựa, mỗi lần đi xa buôn bán, đánh giặc mọi người thường đi rất lâu mới trở về. Những người mẹ già và những người vợ ở nhà từng ngày ngóng chờ  tiếng vó ngựa quay về. Bởi vậy “mã đáo” chính là ngụ ý họ đã trở về bình an và thành công.

Sự tích tranh bát mã thứ 3: Ở nước ta thì sự kiện vua Quang Trung đánh tan quân Thanh để báo tin thắng trận vua cho người cưỡi ngựa ngày đêm mang 1 cành đào từ Thăng Long về Phú Xuân để báo tin thắng trận cho vợ mình, công chúa Ngọc Hân, báo tin “Mã Đáo Thành Công”. Từ đó, tranh Mã Đáo Thành Công trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam.

Ngày nay, người ta cho rằng hình ảnh đàn ngựa phi mà lại là đàn ngựa 8 con là dấu hiệu cực tốt lành. Nó báo hiệu sự thành công, thuận lợi, tiền của và sự sinh trưởng phát triển. Đó cũng là lý do vì sao người ta hay dùng tranh đồng bát mã tại công sở, văn phòng giao dịch, phòng giám đốc hoặc phòng khách gia đình.

Tranh mã đáo thành công bằng đồng đẹp tinh xảo

Vậy Trong Phong Thủy Tranh Bát Mã Bằng Đồng Hợp Với Người Tuổi Nào?

Tranh Bát Mã Hợp Với Tuổi Nào?

Trước hết, cần phân tích xét về con giáp trong 12 con giáp địa chi. Theo phong thủy, mối quan hệ của tuổi Ngọ:

 • Tam hợp:  Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập. Do đó tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất, hợp với tuổi Dần. Ở nhóm độc lập mang tinh thần tự do, chủ quan, thiên về tình cảm và có chút nông nổi, hiếu động. Người tuổi Ngọ mang chất của nhà chiến lược. Nhưng cần phải có xung lực mạnh mẽ của Dần để khởi động. Và sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.

 • Theo lục hợp phong thủy: Ngọ – Mùi rất hợp nhau.

Kết luận: Tranh bát mã hợp với tuổi nào? Đó là tuổi Tuất, Dần, Mùi. Chủ nhân ở 3 tuổi này mà treo tranh Ngựa thì cực kỳ vượng. Nhưng cần lưu ý kết hợp mệnh của chủ nhân nữa để lựa chọn tranh Bát Mã treo tường hợp phong thủy nhất.

Tranh Bát Mã Kỵ Với Tuổi Nào?

 • Theo bộ tứ hành xung: ” Tý – Ngọ” xung khắc thuộc bộ tứ “Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu”.

 • Lục Hại: “Ngọ – Sửu”

 • Tự hình: “Ngọ – Ngọ”

Vậy người tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Dậu cần thận trọng khi treo tranh gỗ mã đáo thành công.

Những Lưu ý Khi Treo Tranh Bát Mã Trong Phong Thủy

 • Cần treo tranh bát mã truy phong ở nơi cao ráo, sáng sủa, chí ít cũng cách mặt sàn 1,5m. Treo tranh ở nơi tài lộc có cơ hội phát sinh như phòng giám đốc, văn phòng giao dịch, quầy lễ tân hoặc phòng khách gia đình

 • Tranh Mã Đáo Thành Công có nội dung xuyên suốt là về con ngựa. Con ngựa thuộc hành Hỏa – đại diện là phương Nam. Vì vậy, nên treo tranh đồng mã đáo thành công ở phía Nam của căn phòng

 • Đặc biệt là tám con ngựa phải phi vào trong nhà với ý nghĩa là rước sức khỏe, tài lộc, may mắn vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát Mã Truy Phong là hướng ngựa phi ra ngoài điều đó không những phá phong thủy mà còn đưa tiền bạc ra ngoài, khiến cho công việc và kinh doanh gặp nhiều rủi ro.

Tại sao nên chọn Tranh Bát Mã Bằng Đồng?

Tranh Bát Mã hợp với tuổi nào, treo hướng nào là điều nên biết nhưng để lựa chọn được bức tranh với chất liệu phù hợp cũng là điều băn khoăn của nhiều quý khách. Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp tranh phong thủy từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, gốm sứ… nhưng tranh phong thủy bằng đồng vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn bởi những đặc điểm ưu việt sau:

 • Từ những tấm đồng mỏng và đôi bàn tay khéo léo, nghệ nhân đã chạm khắc thủ công hoàn toàn tạo nên từng chi tiết tinh xảo của bức tranh. 8 con ngựa (bát mã) được tạo hình rất cẩn trọng. Mỗi con 1 dáng vẻ mang thần thái và phong cách rất riêng. Từng chi tiết bức tranh Bát Mã Truy Phong, đều được nghệ nhân trau chuốt tỉ mỉ, đặt tâm vào từng công đoạn, nên luôn cho ra thị trường những bức tranh đồng chất lượng nhất.

 •  Chất liệu đồng có độ bền cao, cũng tạo nên linh khí cho bức tranh mã đáo thành công trong phong thủy

 • Tranh đồng do Lê Gia chế tác theo bất kì kích cỡ và nội dung yêu cầu của quý khách hàng

 • Tùy theo yêu cầu của khách hàng, mà mỗi bức tranh được trang trí theo những chất liệu khác nhau, như mạ vàng 24k và thếp vàng 9999. Những bức tranh đồng ngoài ý nghĩa phong thủy sâu sắc và màu sắc tuyệt đẹp mà còn có giá trị trường tồn theo thời gian.

 • Bên cạnh đó, tranh đồng được bao bọc bởi khung liền đồng hoặc khung gỗ tự nhiên chống mối mọt nên bức tranh rất vững chắc và có độ thẩm mỹ cao.

Tranh bát mã bằng đồng mạ tam khí tuyệt đẹp

==> Tham khảo mẫu tranh đồng mạ tam khí đẹp nhất

Mua Tranh Bát Mã Bằng Đồng ở đâu uy tín chất lượng?

Gia chủ vẫn đang băn khoăn, chưa biết mua tranh ở đâu bền, đẹp, giá cả phải chăng. Mời gia chủ đến với Đồ Đồng Lê Gia là cơ sở nổi tiếng với những sản phẩm về đồ đồng uy tín, chất lượng. Trong đó có tranh phong thủy - tranh Bát Mã Truy Phong tuyệt đẹp.

=>> Mời gia chủ xem thêm bộ sưu tranh đồng phủ vàng bằng đồng tinh xảo để có sự lựa chọn tốt nhất.

Tranh bát mã bằng đồng do nghệ nhân Lê Gia chế tác theo yêu cầu riêng của quý khách

Với kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lâu đời, chúng tôi đã chế tác và tạo ra rất nhiều bức tranh bát mã đẹp cho các quý khách trên cả nước với giá thành cạnh tranh nhất. Gia chủ có thể liên hệ mua tranh ngay bây giờ để có thể sở hữu được bức tranh bát mã ưng ý nhất.

Bạn đang xem: Tranh Bát Mã Bằng Đồng Hợp Với Tuổi Nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy