Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Tổng hợp các mẫu quà tặng thầy cô nhân dịp 20-11 ý nghĩa

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các bậc phụ huynh và học trò tri ân người lái con đò tri thức. Ai cũng mong muốn có một món quà ý nghĩa để dành tặng thầy cô giáo mình. Tuy nhiên, không dễ để lựa chọn được những món quà tặng 20/11 sang trọng, thiết thực mà ý nghĩa. Dưới đây là những gợi ý của đồ đồng Đông Sơn.

1. Ý nghĩa ngày 20-11

Tiền thân của ngày nhà giáo Việt Nam có tên là "Quốc tế hiến chương các nhà giáo" được tổ chức bởi giáo giới tiến bộ trên thế giới. Việt Nam gia nhập tổ chức này tháng 7/1953.

Năm 1954 tổ chức đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”. Trong hội nghị quốc tế nhà giáo lần 2 đã quyết định chọn ngày 20/11 hằng năm là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Việt Nam hưởng ứng việc tổ chức ngày lễ Hiến chương nhà giáo hằng năm, năm 1982, Hội đồng bộ trưởng ra quyết định: “Hàng năm sẽ lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam”.  Nhằm tri ân những người chèo lái con đò tri thức như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong những nghề cao quý”.

2. Cách lựa chọn quà tặng thầy cô hợp lý

Một món quà nhỏ nhưng sâu sắc sẽ thích hợp với thầy cô hơn là những món quà quá xa xỉ và tốn kém. Những chiếc khung ảnh, một bó hoa, hay bút, sổ tay… cũng là những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô của mình. Nếu giáo viên trẻ, bạn có thể tặng thầy cô nước hoa, mỹ phẩm, phụ kiện, v.v. Chọn màu sắc tươi sáng, năng động sẽ phù hợp.

Nhiều thầy cô có con nhỏ, cân nhắc quà để con của các thầy cô có thể dùng được cũng là một ý tưởng không tồi.

Với thầy cô giáo đã về hưu việc bạn quan tâm, chia sẻ niềm vui ngày tết với thầy cô giáo đã về hưu càng thể hiện tấm lòng cũng như sự tri ân sâu sắc đối với thầy cô đã từng chỉ dạy mình.

Quà tặng dành cho thầy giáo cô giáo đã về hưu nên chọn quà tặng lưu niệm, quà độc lạ nhưng dựa trên sự ưa thích và thú vui của thầy cô. Để món quà tặng trở nên ý nghĩa và phù hợp với thầy vui thú điền viên.

Bạn có thể tặng bánh kẹo cao cấp, khăn choàng, vải áo dài cao cấp v.v. Chọn quà dựa theo sở thích ăn uống hoặc màu sắc trung tính tặng các thầy cô.

3. Giới thiệu một vài món quà ý nghĩa nhân dịp ngày lễ nhà giáo

Khuê văn các

Mô hình Khuê Văn Các là quà độc đáo và ý nghĩa đến các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Bởi Khuê Văn Các là biểu tượng của nền giáo dục Việt Nam. Vì thế, nó có ý nghĩa đặc biệt với thầy cô chọn sứ mệnh trồng người - sứ mệnh cao quý và đầy chông gai.

Mô hình Khuê Văn Các là biểu tượng của truyền thống hiếu học, chắc chắn là quà tặng tri ân ý nghĩa để tặng thầy cô như một sự tôn vinh công lao thầy cô suốt đời tận tuỵ chèo đò chở lớp lớp học trò qua sông.

Tháp văn xương

Là quà tặng đầy ý nghĩa về trí tuệ với thầy cô đang đứng trên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho học trò.

Tháp văn xương còn ẩn chứa những ý nghĩa về thi cử đỗ đạt, vạn sự hanh thông trong sự nghiệp và thúc đẩy tư duy sáng tạo. Tháp Văn Xương với hình dạng 7 tầng hoặc 9 tầng dành tặng cho người nắm giữ tri thức.

Tranh chữ đồng thư pháp dành tặng thầy cô

Tranh đồng Tri Ân

Là món quà thay lời muốn nói, bày tỏ tấm lòng, sự trân trọng, báo đền ơn nghĩa. Là sự tri ân với công sức, tâm tư, lo lắng của thầy cô dành cho bạn. Tranh chữ Tri Ân có vẻ đẹp mềm mại, quý phái với hàm ý tốt lành ẩn chứa bên trong nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tranh chữ Ân Sư mạ vàng

Bản thân chữ Ân sư đã bao quát hết sự kính cẩn của người tặng, là sự ghi nhận những công lao to lớn của thầy cô đối với sự thành công của trò. Mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với truyền thống dân tộc. Quà tặng phù hợp với thầy cô giáo đã về hưu nhằm thể hiện sự trân trọng đối với công lao, sự hi sinh của thầy cô để cho bạn thành công.

Tranh chữ Ân sư mạ vàng còn được điểm xuyết với hình ảnh nhánh cây tùng - biểu tượng cho sự hiên ngang và dẻo dai trước nghịch cảnh, biểu tượng cho sự trường tồn.

Tranh chữ Thọ mạ vàng

Tranh phù hợp với thầy cô giáo cũ của với sự cầu mong sức khoẻ và bình an để sống vui với gia đình, con cháu. Tranh chữ Thọ để cầu phúc, điềm lành cho thầy cô bạn yêu quý.

Tháng 11, xã hội hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, các thầy cô giáo đã về hưu, sức khỏe yếu, không còn phong độ rất dễ chạnh lòng. Bạn hãy thu xếp thời gian để gặp gỡ và cùng ôn lại kỷ niệm đã qua, tặng thầy cô món quà mang đến bình an sẽ là cảm động nhất.

Tranh chữ Mẹ thư pháp mạ vàng

Có thể nói, cô giáo chính là người mẹ thứ 2 của mỗi học trò. Tình cảm của cô giáo với học trò còn bao hàm cả sự hi sinh thầm lặng. Bằng tất cả sự kiên nhẫn, tấm lòng, cô đã rèn luyện để bạn đi đúng hướng, dìu dắt bạn đến thành công hôm nay.

>> Tham khảo thêm các mẫu quà tặng mạ vàng khác tại đây.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Lê Gia về các mẫu quà tặng thầy cô nhân dịp 20-11 ý nghĩa. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể chọn cho mình những món quà tặng phù hợp nhất để tri ân các thầy cô giáo. Nếu các bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn quà tặng nào trong dịp 20/11, vui lòng liên hệ với chúng tôi, Lê Gia sẽ tư vấn để bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Tổng hợp các mẫu quà tặng thầy cô nhân dịp 20-11 ý nghĩa
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy