Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Mệnh Thủy treo tranh phong thủy gì hợp? Phát tài phát lộc

Rất nhiều gia chủ mang mệnh Thủy băn khoăn không biết làm thế nào để chọn được tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp, cho may mắn và tài lộc đến với gia chủ? Để tìm lời giải đáp đầy đủ và chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây của Đồ đồng Đông Sơn.

1. Những ai là người thuộc mệnh thuỷ

Mệnh Thủy đại diện cho nước với những đặc trưng nổi bật là nước chảy và nước tĩnh lặng. Người mang tính cách của nước chảy luôn tích cực và năng nổ nhưng cũng hay vội vã, sốt ruột và lo lắng hơn.

Người mang tính cách tĩnh thì ngược lại, họ điềm tĩnh, suy nghĩ kỹ trước khi hành động và thích thanh bình, không muốn đối đầu.

Người mệnh Thủy sinh vào các năm: Bính Tý: 1936 - 1996, Đinh Sửu:1937-1997, Giáp Thân: 1944-2004, Ất Dậu:1945-2005, Nhâm Thìn: 1952 - 2012, Quý Tỵ 1953 - 2013, Bính Ngọ, Đinh Mùi: 1966 - 1967, Giáp Dần, Ất Mão: 1974-1975, Nhâm Tuất, Quý Hợi: 1982-1983.

Chọn tranh cho người mệnh Thủy cần vận dụng hài hòa để tiết chế điểm còn thiếu của người mệnh Thủy. Khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy cần dựa vào ngũ hành để chọn màu sắc, chất liệu, tranh phù hợp.

2. Ý nghĩa phong thủy của tranh trang trí đối với người mệnh Thuỷ

Tranh phong thủy vừa để làm đẹp cho không gian và mang nhiều may mắn đến cho gia chủ.

Bức tranh đẹp về bố cục, đường nét mà quan trọng là sự phù hợp về “phong thủy”.

Một bức tranh phong thủy tốt, hợp mệnh, sẽ giúp mang đến tài lộc cho gia chủ, tăng vận khí tốt, trấn tà, xua điềm rủi và hỗ trợ sức khỏe cho các thành viên.  

3. Những màu tranh mà người mệnh Thuỷ nên chọn

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy hợp Mộc và Kim, do đó, màu sắc hợp với 3 mệnh này thì đều tốt với người mệnh Thủy. Màu chủ đạo theo phong thủy của người mệnh Thủy là màu xanh và màu đen. Màu hợp của mệnh Kim là màu ánh kim và màu trắng. Màu hợp với người mệnh Mộc là màu gỗ màu xanh lá.

Phòng khách của người mệnh Thủy nên dùng màu đen, xanh lam. Nhưng, đây là những màu này cân bằng cho người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy cần tránh màu của mệnh Thổ, vì Thổ khắc Thủy. Đó là các màu vàng, nâu đất. Người mệnh Thủy không thiết kế nhà hay chọn tranh treo tường theo sở thích của mình mà nên treo tranh hợp mệnh để thúc đẩy việc kinh doanh thuận lợi.

4 Những chất liệu tranh mà người mệnh Thuỷ nên chọn

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, Thủy hợp Mộc và Kim, do đó những bức tranh hợp với người mệnh Thủy sẽ thuộc 3 hành trên đều. Trong đó, Thủy sinh Mộc, vì vậy, tuy là tương sinh nhưng Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Thủy có thể bị hao tổn. Khi chọn tranh cho người mệnh Thủy, nên chọn tranh hành Thủy và Kim là tốt nhất. Vậy nên có thể nói những bức Tranh đồng Thuận buồm xuôi gió sẽ rất hợp với những người mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Thuỷ nên bày trí căn phòng với màu sắc, chất liệu thuộc hành Kim. Những bức tranh phong thủy như bạch hổ, hạc, chim ưng, gà, phượng hoàng, khỉ,… màu sáng, trắng, xám.. sẽ mang lại  vận tài, cơ hội thăng tiến cho người mệnh Thủy trên con đường danh lợi.

5. Những họa tiết tranh mà người mệnh Thuỷ  nên chọn

Hành Thủy đại diện cho nước, những bức tranh có nước sẽ thuộc hành Thủy. Còn hành Kim đại diện cho kim loại với màu ánh kim. Việc chọn tranh phong thủy nên hòa hợp của cả 2. Một vài gợi ý tranh phong thủy cho mệnh Thủy đáp ứng được cả 2 điều kiện này phải kể đến: Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng; Tranh phong cảnh thác nước; Tranh phong cảnh làm bằng chất liệu kim loại, ánh kim. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu tranh khác, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ngay bên dưới.

6 Một số mẫu tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh Thuỷ

Tranh Cửu Ngư đồ

Tranh còn có tên khác là tranh Sen cá, với hình ao sen và chín con cá chép. Bức tranh tượng trưng cho sự kiên trì, chí bền, cao quý và thanh cao. Chữ “cửu” trong tranh còn có ý nghĩa lâu dài, vĩnh viễn. Người mệnh Thủy treo tranh cửu ngưu đồ  sẽ dư dả về tiền bạc, của cải. Bở bức tranh mang ước muốn sống dư dả và tốt đẹp mãi mãi.

Tranh thuyền buồm doanh nhân

Người mệnh Thủy làm kinh doanh nên chọn tranh Thuyền buồm doanh nhân, bởi bức tranh mang đến nhiều may mắn với việc làm ăn buôn bán. Bức tranh là lời cầu chúc cho mọi việc được thuận lợi, buôn bán thành công tốt đẹp. Bạn hãy lựa chọn tranh Thuyền buồm doanh nhân để làm quà mừng tân gia hoặc khai trương cho gia chủ mệnh Thủy các bạn nhé.

Tranh Chim hạc

Tranh tượng trưng cho sự sống, mới mẻ và trường tồn. Hình ảnh chim hạc tượng trưng cho trường thọ, sức khỏe và hạnh phúc. Người mệnh Thủy nên treo tranh này để mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Trên đây là những chia sẻ về tranh phong thủy cho người mệnh Thủy. Hy vọng, qua bài viết các bạn sẽ sớm tìm thấy bức tranh hợp tuổi như ý. Bạn có thể liên hệ với đồ đồng Đông Sơn để sở hữu những mẫu tranh ấn tượng nhất các bạn nhé.

>> Tham khảo thêm Các mẫu Tranh đồng phong thủy tại đây.

Bạn đang xem: Mệnh Thủy treo tranh phong thủy gì hợp? Phát tài phát lộc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy