Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên biết và tránh

Phong thủy nhà ở luôn được gia chủ quan tâm trước tiên khi bắt tay vào thiết kế và xây dựng nhà. Người Việt tin rằng những căn nhà hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. Vì thế, ngoài việc hợp mệnh, gia chủ còn phải chú ý đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Trong bài viết hôm nay, đồ đồng Đông Sơn xin được giới thiệu đến các bạn những điều nên tránh để đảm bảo phong thủy cho gia đình.

1. Chú ý những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

Cửa mở để đón tiếp những luồng khí tốt lành vào nhà nên cần bố trí ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ. Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở là:

Tránh để cửa chính đối diện với cửa sau sẽ vì như thế không thể lưu lại nguồn sinh khí trong nhà.

Tránh cửa chính đối diện cửa bếp gây hao tổn tiền của.

Tránh để cửa của các phòng đối diện với nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình

Tránh cửa chính đối diện cửa ban công vì phạm phải “xuyên tâm sát” khiến sinh khí khó tụ và gây tiền của.

2. Kiêng kỵ phòng khách bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm

Phòng khách là nơi cần được tích nhiều dương khí. Vì vậy, nên đặt phòng khách ở tầng 1, nửa trước ngôi nhà để có nhiều ánh sáng, tránh ngóc ngách. Tuyệt đối không để xà ngang chạy qua phòng khách vì nó mang đến cảm giác áp bức, khó chịu cho các thành viên.

Đồng thời, không bày biện quá nhiều đồ trang trí, rối mắt, thị lực mệt mỏi, mà ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi người. Những điều tuy nhỏ nhưng lại là những điều kiêng kỵ khi làm nhà mà chủ nhà cần chú ý.

3. Tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ và có mặt sàn khá cao

Không nên đặt bếp gần vị trí ngủ

Không nên đặt bếp gần vị trí ngủ

Phòng bếp nhiều dầu mỡ, mà phòng ngủ lại hủ về nghỉ ngơi. Vậy nên cần tránh đặt phòng bếp sát với phòng ngủ. Trước hết là đảm bảo vệ sinh, tránh tình trạng mùi trong phòng bếp bay sang phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người.

Thêm nữa, nếu sàn phòng bếp cao hơn phòng khách vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa gây bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Bởi phòng khách đại diện cho vị thế của người chồng, phòng bếp đại diện cho vị thế của người vợ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách tức là vị trí của vợ lấn át người chồng.

4. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy và cách bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ không thiết kế với quá nhiều màu tối vì sẽ mang đến không gian ảm đạm, bất lợi cho vợ chồng. Kê đầu giường hợp với hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt giường dựa vào bếp hoặc nhà vệ sinh. Tránh đặt đầu giường hướng ra cửa hoặc dựa vào cửa.

5. Chú ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Đại kỵ là đặt nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà, đây là “uế xứ trung cung” ảnh hưởng rất xấu đến vận mệnh của cả gia đình. Cũng tránh dùng màu đỏ tươi hay màu quá đậm khi thiết kế nhà vệ sinh vì mang đến cảm giác chật chội, nóng bức.

6. Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Nhà nhiều góc cạnh có thế phá tài, tác động xấu đến thị giác, ảnh hưởng đến tâm lý người trong nhà. Nếu nhà nhiều góc cạnh cần đặt những chậu cây cao, nhiều lá tại những góc nhọn để giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ.

7. Không để cây to hoặc cột điện trước nhà

Cây to hoặc cột điện trước nhà sẽ che khuất ngôi nhà khiến âm khí tích tụ, dương khí khó l lọt vào. Đường công danh, tài lộc cũng đứt đoạn, sức khỏe yếu.

8. Không nên để nhà quá gần đường lớn

Không xây nhà ở cuối đường, tận cùng hẻm nhỏ vì phong thủy cực xấu, nhà xung quanh che chắn nên dương khí không vào được, ám khí nhiều khiến tài lộc cũng không len lỏi vào được.

Không nên xây nhà gần đường lớn bởi khi có tai nạn, nhà nằm quá gần đường dễ bị ảnh hưởng, thậm chí nguy hại tới tính mạng.

9. Những điều kiêng kỵ khi xây nhà – có tường quây quá cao

Tường bao quá cao mất thẩm mỹ vừa cảm giác không thoải mái như bị giam cầm. Tường bao quá cao sẽ hạn chế ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến ngôi nhà âm u và tối tăm hơn.

10. Những điều cần tránh khác khi xây nhà

Nền nhà phải bằng phẳng không lồi lõm, kỵ nhất dùng hai khoá trên một cửa, nên dùng một chiếc khóa tốt là đủ.

Phòng ngủ lấy tĩnh làm chủ, tĩnh thuộc “Ngẫu”, vợ chồng phải “Phối Ngẫu”, nên lấy hình vuông làm chủ.

Kiêng kị hai vòi nước mở về hai phía, nếu hai bên bếp đều có vòi nước, là quẻ Ly “Nhị âm nhất dương” tối kị. Nếu vòi nước ở giữa, hai bên là hai bếp ga là quẻ Khảm, có thể được.

Bếp ga không đối diện với vòi nước.

Dọc hai bên lối đi vào nhà không bày chậu cây cảnh cao.

Phòng khách chỉ nên có một bộ sa-lon, tối kị nửa bộ hoặc bộ cọc cạch. Kỵ đặt bếp bên phòng ngủ, WC hoặc bàn thờ.

Trên đây là chia sẻ của Đồ đồng Đông Sơn về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để bố trí nhà hợp phong thủy, đón nhiều tài lộc, sức khỏe của các thành viên được đảm bảo.

>> Mời quý khách tham khảo thêm bài viết:

1. GỢI Ý CHỌN TRANH PHONG THUỶ THEO TUỔI

2.  CÁCH CHỌN ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦY HỢP TUỔI VÀ MỆNH GIA CHỦ

3.  Những tác phẩm tranh đồng treo phòng khách đẹp nhất

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nên biết và tránh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy