Còn hàng

Quả trống đồng Mường đường kính 60cm

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...) Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá
Tình trạng: Sản phẩm đặt hàng

Đồ Đồng Lê Gia vừa chế tác mô phỏng thành công quả trống đồng Mường đường kính 60cm bằng đồng đỏ theo phong cách giả cổ

Liên hệ
Mô tả

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Quả trống đồng Mường đường kính 60cm
  • Chất liệu: Đồng đỏ
  • Kích thước: đường kính 60cm
  • Quy cách: Chế tác hoàn toàn thủ công hun màu giả cổ

Nguồn gốc của Trống đồng Mường 

Thống kê địa điểm phát hiện kết hợp với những thông tin khác cho thấy, phần lớn trống đồng Mường ( hay còn gọi là trống đồng Heger loại II) đã xuất hiện và phát triển trong một thời gian dài tới hàng thiên niên kỷ, và tập trung ở những vùng có đồng bào dân tộc Mường cư trú như Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, trong đó người Mường ở Hòa Bình chiếm số lượng lớn nhất.

Trống đồng loại II gắn bó lâu dài với người Mường, phân bố tập trung trên địa bàn cư trú của người Mường. Trống đồng loại II là biểu trưng về sức sống của truyền thống văn minh Đông Sơn, là biểu trưng xác nhận quyền lực của phong kiến Việt Nam đối với các thổ lang Mường; thể hiện tính thống nhất về mặt chính trị Việt - Mường. Trống đồng gắn bó với cuộc sống người Mường. Trống đồng loại II là biểu tượng văn hóa của người Mường, tiêu biểu cho bản sắc Mường. Với những ý nghĩa trên, trống đồng loại II Heger có thể gọi là trống Mường. Hiện nay, trong kho bảo quản của Bảo tàng tỉnh đang lưu giữ 73 chiếc trống đồng, kho của UBND huyện Kim Bôi lưu giữ 15 chiếc, số còn lại nằm trong kho lưu giữ của một số cơ quan, địa phương trong tỉnh.

Bảo tàng tỉnh Hòa Bình- nơi lưu giữ rất nhiều trống đồng Mường cổ

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng người Mường chính là người Việt cổ, do biệt cư lâu đời ở miền ngược nên đã trở thành một tộc người khác với tộc người Kinh dưới đồng bằng. Và sự xuất hiện dầy đặc những trống đồng Heger II ở những “không gian Mường” (từ của cố GS Trần Quốc Vượng) chính là một bằng chứng rõ nét nhất của truyền thống Đông Sơn, là sự tiếp nối và sáng tạo của nền văn minh Việt cổ. Từ ý nghĩa đó, các nhà nghiên cứu gọi trống Heger II là trống đồng Mường, là hoàn toàn thuyết phục. Trống đồng là báu vật, là tài sản vô giá mà cha ông để lại cho chúng ta và ngàn đời con cháu sau này.

Đặc điểm hình dáng của Trống Đồng Mường

Nhìn chung về đặc điểm, hình dáng, trống loại II cơ bản chia làm 3 phần: tang trống hơi phình hình tròn, phần thân và chân đế được ngăn cách bởi một đường gờ nổi. Trống có 4 quai nhỏ, tròn trên phần tang trống. Mặt trống chờm khỏi tang từ 1-3 cm. Đặc biệt, hoa văn trống loại II chủ yếu là hoa văn hình học có tính chất lặp đi lặp lại. Ngôi sao giữa mặt trống thường 8 hoặc 12 cánh nhỏ, cánh sao mảnh, không mập như cánh sao trống loại I. Rìa mặt trống có những khối tượng cóc. Ở đây, cóc là một con vật mà tiếng kêu mỗi khi trời mưa đã trở thành biểu tượng "Con cóc là cậu ông Trời”. Người xưa liên tưởng đến tiếng kêu của cóc với tiếng trống trầm hùng, để mỗi khi hạn hán lại mang trống ra đánh, mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Ngoài ra một số trống phát hiện ở Hòa Bình còn có các cặp cóc trong tư thế đang giao hoan. Những cặp cóc này đã bổ sung vào nét đẹp phồn thực của cóc ngoài biểu tượng cầu mưa. Có thể cóc còn mang một sứ mệnh quan trọng là tượng trưng cho mong muốn phồn thực, con đàn cháu đống.

Một số hình ảnh Trống đồng Mường

Xin mời quý khách hàng chiêm ngưỡng một số hình ảnh chi tiết của Quả trống đồng Mường đường kính 60cm phiên bản giả cổ do nghệ nhân của xưởng Đúc Đồng Lê Gia mô phỏng.

Địa chỉ đúc trống đồng Mường uy tín chất lượng

Đồ Đồng Lê Gia là một trong những cơ sở uy tín lâu năm của làng nghề đúc đồng Chè Đông, Thanh Hóa. Chúng tôi đã cho ra đời hàng trăm nghìn sản phẩm trống đồng đẹp nhất với số lượng, kích thước đa dạng, nhiều mẫu mã. Sản phẩm trống đồng của chúng tôi đáp ứng chất lượng và thẩm mỹ cao và được nhiều khách hàng đón nhận và đánh giá cao. Ngoài những kích thước có sẵn, chúng tôi nhận đúc trống đồng theo yêu cầu , đơn đặt hàng của quý khách.

---> Quả trống đồng Miếu Môn 70cm mô phỏng đẹp nhất

---> Mặt trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm - đỉnh cao nghệ thuật thưởng thức trống đồng

 

Giới thiệu

Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy