Còn hàng

Quả trống đồng Ngọc Lũ đường kính 42cm hoa văn chìm

Tư Vấn Hỗ Trợ
Mã sản phẩm: TD-QT-C-42-DG Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp
Thương hiệu: Đồ Đồng Đông Sơn
Đánh giá
Tình trạng: Còn hàng

Trống đồng Ngọc Lũ là một trong những chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước to lớn. Hình dáng cổ kính, tập trung hoa văn phong phú nhất. Hiện trống đồng Ngọc Lũ được lưu trữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

17.000.000₫ Giá thị trường: 18.000.000₫ Tiết kiệm: 1.000.000₫
Mô tả

Giới thiệu chung Trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm

Đây là mẫu trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm được đúc thủ công hoàn toàn bằng đồng đỏ thanh khiết. Đường nét hoa văn của trống đồng vô cùng tinh xảo. Đường kính trống đồng Ngọc Lũ là 42cm nặng chừng 25kg, cao 30cm. Quả trống đồng Ngọc Lũ đường kính 42cm hoa văn chìm không chỉ là vật phẩm độc đáo bày trang trí phòng khách, phòng làm việc, nó còn có tác dụng gìn giữ và lưu truyền văn hóa Việt Nam xưa.

Kiến thức về Trống Đồng Ngọc Lũ

Trống đồng Ngọc Lũ là một trong những chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước to lớn. Hình dáng cổ kính, tập trung hoa văn phong phú nhất. Hiện trống đồng Ngọc Lũ được lưu trữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Trống có hình dáng cân đối, mặt trống hơi tràn ra ngoài tang trống.
Thân trống có 3 phần:

  • Phần trên phình ra gọi là tang, nối liền với mặt trống
  • Phần giữa thân trống hình trụ tròn thẳng đứng,
  • Phần chân hơi loe thành hình nón cụt.
  • Ngoài ra, có bốn chiếc quai chia làm hai cặp gắn vào tang và phần giữa trống, được trang trí hình bện thừng.

Một số hình ảnh sản phẩm quả trống đồng Ngọc Lũ đường kính 42cm hoa văn chìm:

Quy Trình Đúc Quả trống đồng Ngọc Lũ đường kính 42cm hoa văn chìm:

  • Luyện đất: Đất sét trộn với trấu dã nát ngâm và luyện cho đạt tiêu chuẩn
  • Điêu khắc hoa văn trên khuôn: điêu khắc trực tiếp các hoa văn trống ngọc lũ trên khuôn đất sét theo đúng mẫu cổ
  • Đốt khuôn chín
  • Rót đồng: pha đồng đỏ với thiếc và chì theo tỷ lệ hợp lý (đồng chiềm trên 90%), nấu đồng chín và tiến hành rót vào khuôn đất
  • Sửa nguội: là quá trình cắt bỏ ba via, mài dũa, đẽo gọt lại các hoa văn sao cho tròn vành rõ chữ....công việc này đồi hỏi người thợ phải có tay nghề cao cẩn thận tỉ mỉ trên từng chi tiết, chỉ một sai sót thôi có thể vứt đi cả quả trống.
  • Hoàn thiện: đây là khâu cuối cùng quyết định màu sắc thành phẩm, hiện tại trống đồng ngọc lũ có 2 màu chính là màu mắt cua của đồng đỏ và màu xanh giả cổ.

Thời gian đặt đúc Quả trống đồng Ngọc Lũ đường kính 42cm hoa văn chìm:

Thời gian trung bình để 1 tổ thợ đúc Trống Đồng hoàn thiện 1 Quả trống đồng Ngọc Lũ đường kính 42cm hoa văn chìm rơi vào tầm 15-20 ngày kể từ khi nhận đặt hàng. Trong đó thời gian luyện đất có sẵn tầm 3 ngày, thời gian điêu khắc trên khuôn tầm 5 ngày, đốt khuôn chín 2 ngày, nấu và rót đồng 1 ngày, thời gian sửa nguội 7-8 ngày, thời gian hoàn thiện màu 2 ngày.

Giới thiệu

Đồ Đồng Đông Sơn - thương hiệu của Đồ đồng Lê Gia là tiền thân là một xưởng đúc đồng tại làng nghề đúc đồng Đông Sơn nổi tiếng, nay thuộc Làng Trà Đông, Xã Thiệu Trung, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây còn là nơi có đền thờ tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không.

Xưởng sản xuất trống đồng từ nhỏ đến lớn

Đồ Đồng Đông Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng thủ công đồng mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết. Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ đồng cao cấp gồm: Trống đồng - Mặt trống đồng, tranh đồng, tượng đồng, đồ thờ, đồ đồng phong thủy, quà biếu tặng ... Mặt khác, để đáp ưng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế, thi công các công trình từ đường, nhà thờ họ, cải tạo đình chùa miếu mạo, các công trình tượng đài…

Với mong muốn luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cao cấp nhất cho Quý Khách hàng, Lê Gia cho ra mắt thương hiệu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp - ĐỒ ĐỒNG ĐÔNG SƠN

Xưởng đắp tạo mẫu bằng đất sét, tạo khuôn để đúc ra đồng hoặc chất liệu thạch cao, xi măng hoặc nhựa composite

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Lê Gia luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Với bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, có tâm với nghề, chúng tôi ngày càng tạo dựng được thương hiệu Lê Gia vững mạnh, một thương hiệu chiếm trọn được niềm tin của khách hàng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.

Xưởng đúc đồng và xưởng làm nguội

Xưởng chế tác tranh đồng thủ công

Bằng lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc, toàn thể cán bộ nhân viên Lê Gia quyết tâm không ngừng trau dồi tri thức, không ngừng sáng tạo nhằm tạo ra những công trình, những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa Việt Nam và quảng bá cho bạn bè thế giới. Đây cũng chính là những GIÁ TRỊ nhân văn mà công ty luôn cam kết thực hiện vì lợi ích và niềm tin của khách hàng, cũng như đưa công ty trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực mà công ty tham gia hoạt động.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tranh đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác tượng đồng và những điều bạn chưa biết.

>> Tham khảo Quy trình chế tác trống đồng và những điều bạn chưa biết.

 

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy