Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

Tìm hiểu Cóc thiềm thừ ? Ý nghĩa – Cách khai quang điểm nhãn cóc thiềm thừ

Cóc Thiềm Thừ phong thủy hay Cóc Tài Lộc, Cóc Ngậm Tiền, Cóc Ba Chân… là linh thú phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong việc đem lại tài lộc thịnh vượng. Chính vì ý nghĩa này, mà nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ kinh doanh thường chọn thờ cúng linh vật này để cầu mong sự thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Ý nghĩa của Cóc Thiềm Thừ:

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc phong thủy, theo truyền thuyết của Trung Hoa, cóc vàng phong thủy là yêu tinh được Lưu Hải tiên ông thu phục. Vị Lưu Hải tiên ông này vốn là đệ tử của một trong số Bát Tiên - Lã Động Tân, là nhân vật đề xuất ra việc đúc tiền để dân chúng giao dịch, buôn bán. Vị tiên ông này chu du khắp chốn nhân gian, hàng yêu phục ma nhằm tạo phúc đức. Khi gặp được Thiềm Thừ, tiên ông đã cảm hóa và thu phục con vật này. Thay vì làm hại nhân gian như trước đây, cóc phong thủy tu hành, dùng phép thuật học được để đi khắp nhân gian làm việc thiện, giúp đỡ con người.

Tượng Cóc Thiềm Thừ thường được khắc họa với hình ảnh linh vật cóc đang ngậm tiền vàng như một biểu tượng để cầu tài lộc. Đây là một linh vật có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn, giúp đem đến sự may mắn, phát tài và chiêu tài hút lộc cho gia chủ.

Trong cuộc sống, nhất là với những người làm ăn kinh doanh thì người ta thường mua cóc thiềm thừ ngậm tiền để đặt tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị... với mong muốn hút được nhiều tài nhiều lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt. Việc đặt cóc thiềm thừ cũng giúp ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Những người làm ăn kinh doanh lớn hay đang đối đầu với các vấn đề về tài chính thì nên đặt một chú cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà, trong văn phòng.

Trong phong thủy, Cóc Thiềm Thừ còn có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, mang tới sự an lành cho gia chủ. Thậm chí, quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa để cuộc sống được thuận lợi, bình an.

Cách khai quang điểm nhãn Cóc Thiềm Thừ:

Việc thờ cúng tượng cóc ngậm tiền là tùy thuộc vào niềm tin và tín ngưỡng của mỗi người. Nếu Quý khách hàng coi tượng cóc thiềm thừ là 1 tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, 1 biểu trưng của may mắn tài lộc… thì không nhất thiết phải thờ cúng. Ngược lại, nếu các bạn có niềm tin đặc biệt về sự màu nhiệm, giá trị tài lộc mà  Cóc Thiềm Thừ mang lại thì có thể thờ cúng tượng cóc phong thủy.

Cách khai quang điểm nhãn Cóc Thiềm Thừ:

Bất cứ 1 vật phẩm phong thủy nào cũng vậy, khi được khai quang sẽ đem lại may mắn, bình an, nhiều tài lộc cho người sử dụng. Cóc Thiềm Thừ cũng vậy, khi khai quang cho Cóc Thiềm Thừ anh chị nên khai quang trong không gian yên tĩnh 1 mình để phát huy hết công dụng của nó. Người có năng lực làm lễ này cũng nên nhờ cậy những thầy phong thủy có năng lực cao như thầy Phong Thủy Tam Nguyên để khai quang - trì chú.

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thuỷ, làm lễ khai quang cho cóc ngậm tiền cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Lấy vải phủ che kín cho cụ Cóc khi rước từ cửa hàng về tới nhà. Đặt cụ cóc ở trong một không gian kín đáo, ít ồn ào, vẫn tiếp tục phủ vải che kín cho cụ Cóc. Sau đó chọn ngày đẹp tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Bước 2: Trước khi tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc cần chuẩn bị nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch.

Bước 3: Tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc ngậm tiền. Mở vải che và ngâm cụ Cóc vào trong chậu nước đã chuẩn bị 3 ngày 3 đêm. Lưu ý cho Cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.

Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.

Bước 5: Đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ

Bước 6: Lấy một chút nước Chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn thì sẽ mãi mãi “phù hộ” chính bạn.

Nạp cốt cho Cóc Ngậm Tiền - Thiềm Thừ

Thông thường ở dưới đế của Cóc có 1 lỗ nhỏ, để phát huy được công hiệu của cóc Thiềm thừ thì cóc phải được nạp cốt. Cốt ở đây là cốt thất bảo bao gồm: hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ, gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc. Cốt thất bảo thường được nạp cho bát hương gia tiên, bát hương ban thờ Thần tài – thổ địa.

Khi hoàn thành lễ khai quang điểm nhãn cho Cóc Thiềm Thừ thì vấn đề tiếp theo gia chủ cần quan tâm là đặt Cóc Thiềm Thừ như thế nào cho hợp lý. Tham khảo vị trí đặt phù hợp, các bạn có thể chọn đặt linh vật phong thủy này tại nhiều vị trí trong gia đình cũng như chọn đặt tại cửa hàng, văn phòng hay công ty. Thiềm thừ phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho công việc buôn bán, kinh doanh của gia đình bạn.

Vị trí thích hợp để đặt cóc ngậm tiền

Trong cuộc sống bất cứ ai cũng sẽ gặp những khó khăn, vận hạn hay vận rủi đeo bám. Sử dụng vật phẩm phong thủy giúp bạn có thể hóa giải những điều không may, mang lại những điều may mắn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là đặt ông cóc như thế nào cho đúng phong thủy nhất, thì mới có thể thu hút năng lượng tích cực vào trong nhà. Sau đây là những vị trí đảm bảo sẽ giúp hút tiền và không bị thất thoát tiền bạc.

 • Vị trí tốt nhất đặt Thiềm thừ là ở gần lối ra vào và góc đối diện chéo với cửa chính. Hoặc đặt ở dưới gầm bàn, trong tủ hoặc trong két sắt nhưng phải luôn chắc chắn ở tư thế đầu hướng vào trong nhà.
 • Ở những khu vực kinh doanh, buôn bán hoặc công ty thì Thiềm thừ được trưng bày bên trái bàn và đầu quay vào trong. Giúp chủ nhân có sự nghiệp thuận lợi và thăng tiến nhanh.
 • Khu vực tài lộc thường nằm ở hướng Đông Nam trong nhà. Bạn có thể cân nhắc đặt thiềm thừ ở hướng này để cầu tài lộc. Còn nếu muốn cầu công việc thuận lợi thì đặt Thiềm thừ ở phía Bắc của phòng khách. Nói chung, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ để đặt ở vị trí hợp lý nhất. Nếu vẫn chưa tìm được điểm đặt thì gia chủ có thể đặt cóc cố định trên bàn.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến những vị trí không được đặt Cóc phong thủy

 • Phương hướng và cách đặt này được xác định theo tích về Thiềm thừ. Theo đó, từ khi được Lưu Hải thu phục, con cóc luôn chịu ơn người, hằng ngày sẽ nhảy đi kiếm tiền, đến tối lại mang về cho chủ. 

  Vì thế, gia chủ khi đặt Thiềm thừ nên lưu ý:

Buổi sáng Đặt cóc quay đầu ra cửa nhưng tuyệt đối phải bỏ miếng tiền vàng ra khỏi miệng cóc
Buổi tối Đến tối thì gắn lại đồng tiền vàng vào miệng cóc và xoay cóc quay đầu vào trong.
 • Cách này khá tốn công, và gia chủ rất dễ quên việc quay cóc vào hay quên bỏ đồng tiền ra khi quay cóc ra ngoài, cũng như dễ đánh mất đồng tiền trong miệng ông cóc. Trong khi những vấn đề này thường ảnh hưởng rất lớn tới khả năng chiêu tài, cầu lộc của ông cóc. Một điểm không nên nữa là việc quên quay cóc vào, quên bỏ đồng tiền ra hay làm mất đồng tiền còn có thể dễ khiến gia chủ bị hao hụt, mất tài, mất của.
 • Không đặt ở những nơi thiếu trang nghiêm, ô uế như: nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài căn nhà hay đặt trực tiếp lên mặt đất. Điều này sẽ thu hút vận đen và làm tan biến những năng lượng tốt trong nhà.
 • Không được sử dụng vải hay bất kỳ vật dụng để che phủ lên mắt Cóc chiêu tài.
 • Tuyệt đối không đặt đối diện với cửa ra vào, cửa sổ và lỗ thông hơi sẽ làm tiền tài tiêu tan nhanh chóng.
 • Đặt Thiềm Thừ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và có cây xanh tươi tốt thì tài vận của gia đình sẽ càng gia tăng.

>> Tham khảo mẫu tượng cóc thiềm thừ dát vàng 9999

Bạn đang xem: Tìm hiểu Cóc thiềm thừ ? Ý nghĩa – Cách khai quang điểm nhãn cóc thiềm thừ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy