Đồ Đồng Đông Sơn - Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp

TƯỢNG ĐỒNG TRẦN HƯNG ĐẠO VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Trần Hưng Đạo hay Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là vị anh hùng dân tộc, người có công lớn trong cuộc chiến 3 lần chống quân Nguyên Mông dưới thời Trần. Chính vì những công lao to lớn của Ngài mà con cháu thế hệ sau thường thờ cúng và trưng bày tượng Ngài để thể hiện tấm lòng thành kính, “uống nước nhớ nguồn” cũng như tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Đôi Nét Về Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn:

Tướng Trần Hưng Đạo có tên thật là Trần Quốc Tuấn. Ông sinh ra tại Kinh Đô Thăng Long xưa, nguyên quá thuộc Phủ Thiên Trường (TP. Nam Định ngày nay). Được biết đến là vị tướng tài ba có công dẹp đuổi quân Nguyên Mông tại sông Bạch Đằng. Bên cạnh đó, người còn là tác giả của những bộ binh pháp đi vào lịch sử như Binh Thư Yếu Lược hay Vạn Kiếp Bí Truyền. Phần lớn tài liệu nghiên cứu lịch sử và cả dân gian thời sau thường dùng tên gọi vắn tắt là "Trần Hưng Đạo" thay cho cách gọi đầy đủ là "Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn", vốn bao gồm tước hiệu được sắc phong cho ông. Cần lưu ý rằng "Hưng Đạo đại vương" là tước phong chính thức cao nhất do vua nhà Trần ban tặng cho Trần Quốc Tuấn lúc sinh thời do công lao kháng chiến bảo vệ đất nước, Tước "đại vương" có cấp bậc cao hơn tước "vương" dù cùng thuộc hàng vương tước được ban cho những người thành viên hoàng tộc nhà Trần đương thời.

Là con của An Sinh thân vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ, Trần Hưng Đạo có mối quan hệ mật thiết với hoàng tộc họ Trần và vua Trần Nhân Tông gọi ông bằng bác. Năm 1257, ông được vua Trần Thái Tông phong làm đại tướng chỉ huy các lực lượng ở biên giới đánh quân Mông Cổ xâm lược. Sau đó, ông lui về thái ấp ở Vạn Kiếp. Đến tháng 10 âm lịch năm 1283, nhà Nguyên (sau khi Mông Cổ thống nhất Trung Hoa) đe dọa đánh Đại Việt lần hai, Hưng Đạo vương được Thượng hoàng Trần Thánh Tông, và vua Trần Nhân Tông (lần lượt là em họ và cháu họ ông) phong làm Quốc công tiết chế, thống lĩnh quân đội cả nước. Trên cương vị này, năm 1285, ông lãnh đạo quân sĩ chặn đứng đội quân xâm lược của Trấn Nam vương Thoát Hoan. Sau những thất bại ban đầu, quân dân Việt dưới sự lãnh đạo của hai vua Trần, Thượng tướng Thái sư Trần Quang Khải và Hưng Đạo vương phản công mạnh mẽ, phá tan quân Nguyên trong các trận Hàm Tử, Chương Dương, Trường Yên, Vạn Kiếp,... đánh đuổi hoàn toàn quân Nguyên khỏi biên giới.

Năm 1288, quân Nguyên trở lại xâm lược Đại Việt lần thứ ba. Khi tiếp tục được phong Quốc công tiết chế; Hưng Đạo vương khẳng định với vua Trần Nhân Tông: "Năm nay đánh giặc nhàn". Ông đã áp dụng thành công chiến thuật của Ngô Quyền, đánh bại hoàn toàn thủy quân nhà Nguyên do các tướng Phàn Tiếp và Ô Mã Nhi chỉ huy trong trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng, buộc quân Nguyên lại phải rút về nước và vĩnh viễn từ bỏ tham vọng thôn tính phương Nam của họ. Tháng 4 âm lịch năm 1289, Trần Nhân Tông chính thức gia phong ông làm "Đại vương" dù chức quyền đứng đầu triều đình khi đó vẫn thuộc về Thượng tướng Thái sư Chiêu Minh Đại vương Trần Quang Khải.

Sau đó, ông lui về Vạn Kiếp đến khi mất năm 1300. Trước lúc lâm chung, ông khuyên Trần Anh Tông: "Phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc". Ngoài ra, ông còn để lại các tác phẩm kinh điển như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư đặt nền móng cho nghệ thuật quân sự Việt Nam kể từ thời Trần đến tận ngày nay. (Theo Wikipedia)

Ý nghĩa Tượng đồng Trần Hưng Đạo:

Ngày nay, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những pho tượng Trần Hưng Đạo kích thước lớn đặt tại các công viên, quảng trường hay các di tích lịch sử. Điều này không chỉ thể hiện lòng biết ơn đối với vị anh hùng mà còn là niềm tự hào của con dân Việt Nam. 

Bên cạnh đó, nhiều gia chủ còn chọn đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà bên cạnh mục đích giúp trang trí cho không gian nội thất mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Người ta tin rằng, đặt tượng trong nhà sẽ giúp trấn trạch tốt, bài trừ tà khí giúp gia chủ luôn bình an, yên ổn. Ông cũng là vị tướng tài bậc nhất của dân tộc, vậy nên đối với các nhà lãnh đạo thì đặt tượng Trần Hưng Đạo cũng có ý nghĩa giúp cho việc ra quyết định quan trọng được chính xác.

Cách bày trí Tượng đồng Trần Hưng Đạo phù hợp về phong thủy:

Để bức tượng phát huy được giá trị phong thủy thì gia chủ nên trưng bày tượng tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây là nơi có luồng khí tốt, nhiều ánh sáng. Khi đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp chủ nhân tăng cường vượng khí, xua đuổi tà khí làm cản trở con đường công danh, cuộc sống và có khả năng trấn trạch cực tốt.

Ngoài ra, trưng bày bức tượng đồng Trần Hưng Đạo tại không gian của gia đình sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn và sự phá cách trong không gian sống, khiến không gian sống, nhất là khu vực phòng khách của gia đình bạn trở nên trang trọng và nghệ thuật hơn hẳn. Bất cứ tuổi nào cũng có thể đặt tượng Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên tuổi từ 30 sẽ tốt và phù hợp hơn.

Các mẫu tượng Trần Hưng Đạo của thương hiệu Đồ đồng Lê Gia:

Hiện nay tượng Trần Hưng Đạo được phân cấp theo hai cách là: theo chất liệu cùng quy cách hoàn thiện hoặc phân loại theo mẫu.

Trần Quốc Tuấn là một vị tướng có tài, mưu lược có tầm nhìn sáng suốt sâu rộng, có tình yêu thương dân, trọng dân và lo cho dân. Ngày nay, việc đặt tượng để tỏ lòng thành kính với những công lao của ông.

Các chất liệu được nghệ nhân của Đồ đồng Lê Gia chế tác nên thường bằng Đồng cao cấp như Đồng đỏ hoặc Đồng vàng hay đồng cattut. Ngoài ra, khâu gia công còn được hoàn thiện với quy cách Khảm Tam Khí, Khảm Ngũ Sắc hoặc Mạ Vàng 24k, Dát vàng 9999,...

>> Tham khảo mẫu tượng đồng Trần Hưng Đạo dát vàng 9999.

>> Tham khảo mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đỏ.

Ngoài ra, Quý khách hàng cũng có thể tham khảo các sản phẩm tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được chế tác theo các mẫu như: Tượng Trần Hưng Đạo theo mẫu tượng đài ở Nam Định, Tượng Trần Hưng Đạo đứng trên Bệ Thuyền, Tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay, Tượng Trần Hưng Đạo ngồi ngai (dùng trong thờ tứ phủ) mà chúng ta hay gọi là đức Trần Triều.

Quy trình đúc tượng Trần Hưng Đạo tại Đồ đồng Lê Gia:

Mỗi bức tượng Trần Hưng Đạo được chế tác và sản xuất tại Lê Gia đều tuân thủ theo các bước quy định một cách chặt chẽ và được đôi bàn tay tài hoa của những thợ lành nghề tại đây tạo nên. Để đưa đến sản phẩm tinh xảo và đạt chất lượng cao đến tay Quý khách hàng, chúng tôi luôn tuân thủ theo các bước sau trong khâu chế tạo:

 • Tạo Khuôn: Khuôn đúc được cấu tạo từ 2 phần âm bản và phần cốt bên trong. Nguyên liệu làm phần khuôn âm chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành được nung ở nhiệt độ 700 độ C rồi để nguội. Công đoạn sau cùng là ghép 2 phần lại làm 1, chuẩn bị cho quá trình đúc đồng.
 • Nấu đồng: Nung hóa lỏng đồng, kẽm, thiếc ở nhiệt độ cao trên 1200 với hàm lượng đồng chiếm trên 90%.
 • Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nung, đồng được rót vào khuôn đúc. Quá trình rót phải diễn ra thật chậm, đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ mà không bị nguội sớm.
 • Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn tất quá trình đúc đồng và để nguội, tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và làm màu theo yêu cầu.

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng có các kích thước phổ biến như 30cm, 40cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 88cm,… Đây đều là những kích thước chuẩn lỗ ban, cực tốt trong phong thủy. Ngoài ra Lê Gia còn nhận gia công các sản phẩm Tượng Trần Hưng Đạo với những kích thước hoặc yêu cầu riêng từ Quý khách hàng.

Báo giá tượng Trần Hưng Đạo sản xuất tại Đồ đồng Lê Gia:

Với nhiều năm kinh nghiệm từ đời cha ông để lại, Lê Gia tự hào là đơn vị làm chủ về kĩ thuật và công nghệ, luôn nỗ lực để đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm Đồ đồng chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Tùy vào kích thước, mẫu mã và quy cách hoàn thiện mà giá thành phẩm là khác nhau, tuy nhiên Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá sản phẩm tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính:

 1. Tượng cao 42cm giá từ 5tr - 8tr5
 2. Tượng cao 48cm giá từ 7tr - 13tr5
 3. Tượng cao 61cm giá từ 11tr - 22tr
 4. Tượng cao 69cm giá từ 15tr - 28tr
 5. Tượng cao 81cm giá từ 21tr - 36tr
 6. Tượng cao 89cm giá từ 25tr - 42tr

Lý do lựa chọn sản phẩm tượng Trần Hưng Đạo của Đồ đồng Lê Gia?

Thương hiệu Đồ đồng Lê Gia tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và sản xuất Đồ đồng. Chúng tôi luôn khắt khe và kiểm duyệt từng sản phẩm trước khi tới tay khách hàng nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết.

Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và nhận chế tác các yêu cầu khác biệt của khách hàng.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được đảm bảo những khía cạnh như:

 • Chất liệu: Toàn bộ các sản phẩm đều được đúc từ những nguyên liệu thanh khiết nhất với đồng là loại đồng dây điện (có hàm lượng trên 92%), được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng, trải qua 3 lớp kiểm duyệt nghiêm ngặt.
 • Tay nghề: Sở hữu đội ngũ với những nghệ nhân đắp mẫu và đúc đồng đẳng cấp hàng đầu. Toàn bộ quá trình đúc đều diễn ra chuẩn chỉ với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời, những đường nét, hoa văn được chạm ám đều được gia công tỉ mỉ, đẹp mắt.
 • Độ bền: Những sản phẩm của Lê Gia mang lại độ bền vượt trội với kết cấu trường tồn mãi mãi. Màu sắc có thời gian sử dụng lên tới trên 15 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu. Tuy nhiên, việc khắc phục đánh sáng lại hoàn toàn có thể thực hiện được bằng những thao tác đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian, công sức
 • Chế độ bảo hành uy tín: Tất cả các dòng sản phẩm tại Đồ đồng Lê Gia đều được 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi (lưu ý: chưa được sử dụng vào thờ cúng). Chính sách bảo hành cụ thể như sau:
 • BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.
 • BẢO HÀNH 10-15 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp.
 • BẢO HÀNH TRÊN 20 NĂM: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999.

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm bằng đồng cao cấp, Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu hiện có trên website Dodongdongson.vn của thương hiệu Đồ đồng Lê Gia hoặc gọi cho chúng tôi với số hotline: 0984.030.989 - 0984.097.970 nếu có những yêu cầu riêng về sản phẩm. Với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Đồ đồng Lê Gia tự tin có thể làm hài lòng cả những yêu cầu khắt khe nhất từ Quý khách hàng!

Bạn đang xem: TƯỢNG ĐỒNG TRẦN HƯNG ĐẠO VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0984097970
Lỗi giao diện: file 'snippets/compare-init.bwt' không được tìm thấy